Robot hỗ trợ trẻ khuyết tật vận động

(09/09/2017 08:12)
  Bình chọn

Trexo Robotics - một công ty khởi nghiệp tại Canada vừa chế tạo thành công bộ khung robot dành cho trẻ khuyết tật.

Phát minh mới này sẽ giúp những trẻ em khuyết tật và bại liệt do tổn thương não, tổn thương tủy sống và các bệnh khác… có thể tự đi lại được.

"Bộ khung được gắn vào một máy tập đi, giúp đứa trẻ có thể mang thiết bị ra ngoài và tự đi bộ lâu hơn", ông Manmeet Maggu, đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành của Trexo Robotics nói.

Thiết bị này được thiết kế vừa với kích cỡ của mọi trẻ em. Hai chân đỡ của robot hỗ trợ đầu gối và khớp hông của trẻ, giúp trẻ có thể tự đẩy mình về phía trước. Thiết bị có thể sử dụng suốt cả ngày chỉ với một lần sạc pin.

Robot còn có thể kết nối với máy tính, cho phép bác sĩ trị liệu và cha mẹ theo dõi sự tiến bộ của trẻ cũng như dễ dàng điều chỉnh các thông số khi cần thiết.

Đây còn là một giải pháp giúp trẻ khuyết tật và bại liệt vận động cơ thể sau thời gian dài ngồi xe lăn. Tuy nhiên, hệ thống này hiện chưa có khả năng giúp trẻ leo cầu thang.

"Một trong những thách thức là việc tạo ra một hệ thống đủ nhỏ để phù hợp với trẻ nhưng đồng thời phải cung cấp đủ lực cần thiết để giúp trẻ đi", ông Maggu cho biết.

Các thiết bị hỗ trợ đi lại dành cho người khuyết tật cũng được nhiều hãng phát triển trong thời gian qua nhưng hầu hết dành cho người lớn. Đây là dự án đầu tiên phát triển một thiết bị dành riêng cho trẻ em.

 
Theo baochinhphu

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Cơ hội liên kết, hợp tác và phát triển

Cơ hội liên kết, hợp tác và phát triển

LSO-Với quy mô hơn 300 gian hàng của các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã, tổ chức kinh tế trong nước và quốc tế. Hội chợ Thương mại quốc tế (TMQT) Việt – Trung (Lạng Sơn) năm 2017 là cơ hội để kết nối thị trường Lạng Sơn với cả nước, thị trường trong nước với Trung Quốc. ...

YÊN SƠN

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO