Việt Nam vô địch thi lập trình WeCode 2017

(05/12/2017 16:28)
  Bình chọn

Tại Ngày hội Lập trình quốc tế WeCode vừa kết thúc tại Sunway College, Malaysia, đoàn Việt Nam đã giành giải Vô địch ở cả 3 cấp độ tham gia là sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Đoàn Việt Nam nhận 3 giải Vô địch tại cuộc thi WeCode quốc tế

Trong tổng số 73 bài dự thi, có 29 bài thuộc hạng mục sơ cấp, 29 bài hạng mục trung cấp và 15 bài hạng mục cao cấp. Đoàn Việt Nam đã giành được giải Vô địch (Top-Coder) ở cả 3 cấp độ này, cụ thể là:

Vô địch hạng sơ cấp: Trần Hoàng Lê Thành, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội.

Vô địch hạng trung cấp: Hoàng Trần Nam Khánh, Hệ thống giáo dục Thăng Long Kidsmart, Trung học cơ sở FPT, Hà Nội.

Vô địch hạng cao cấp: Bùi Tuấn Kiệt, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội.

Ngoài ra, đoàn Việt Nam còn có 20 giải Vinh danh thành tựu (Honorable Mention), trong đó có 8 giải hạng sơ cấp, 8 giải hạng trung cấp và 4 giải hạng cao cấp. Trong tổng số 23 giải mà đoàn học sinh Việt Nam nhận được, Học viện STEM và Hệ thống giáo dục Thăng Long Kidsmart, Trung học cơ sở FPT dẫn đầu về tổng số và chất lượng giải thưởng (đều có 7 giải, trong đó có một giải Vô địch).

Đây là năm thứ 3 Việt Nam tham dự WeCode quốc tế và là lần đầu tiên giành được ngôi Vô địch ở cả 3 cấp độ tham gia. Việt Nam cũng lập kỷ lục là quốc gia có thí sinh nhỏ tuổi nhất từ trước tới nay đoạt ngôi Vô địch ở hạng mục trung cấp.

 
Theo baochinhphu

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO