73 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017

(17/04/2018 14:02)
  Bình chọn

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2017 được trao cho 73 doanh nghiệp (DN), trong đó 15 DN Giải Vàng và 58 DN được Giải Bạc.

Thông tin do ông Trần Văn Vinh, Tổng cục trưởng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN) cho biết tại buổi họp báo về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2017 tổ chức ngày 17/4, tại Hà Nội.

73 doanh nghiep duoc trao giai thuong chat luong quoc gia nam 2017 hinh 1
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia tôn vinh 73 doanh nghiệp đi đầu về năng suất chất lượng. (Ảnh: Ban Tổ chức).

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng duy nhất về chất lượng do Thủ tướng quyết định trao tặng và nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương. Đến nay đã có 1.842 lượt DN được trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Theo ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN – Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng chất lượng quốc gia 2017, thực hiện mục tiêu thúc đẩy nâng cao năng suất - chất lượng các DN, ngay từ khi được triển khai cho đến nay giải thưởng luôn trở thành một hoạt động năng suất – chất lượng hiệu quả và liên tục tại các địa phương và cả nước, áp dụng thành công các công cụ, mô hình và hệ thống quản lý tiên tiến.

"Giải thưởng chất lượng quốc gia đã góp phần nâng cao năng lực vật chất, kỹ thuật của các DN Việt Nam trong tiến trình tăng cường sự hội nhập kinh tế của đất nước với nền kinh tế khu vực và thế giới", Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết.

Lễ trao Giải thưởng sẽ diễn ra ngày 22/4 tới tại Hà Nội.

Giải thưởng chất lượng quốc gia (GTCLQG) được xét tặng cho 4 loại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp sản xuất lớn; Doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ; Doanh nghiệp dịch vụ lớn; Doanh nghiệp dịch vụ vừa và nhỏ. Việc đánh giá và tuyển chọn GTCLQG được tiến hành theo 2 cấp: Hội đồng sơ tuyển tỉnh, thành phố và Hội đồng quốc gia.

Quy trình đánh giá và xét thưởng được thực hiện chặt chẽ, thống nhất dựa trên nguyên tắc công khai, minh bạch và khách quan với sự tham dự của hầu hết các cơ quan quản lý nhà nước Trung ương và địa phương, tổ chức có liên quan.

GTCLQG là giải thưởng duy nhất về chất lượng do Thủ tướng Chính phủ ký quyết định trao tặng hằng năm nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tăng cường năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội./.

 

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm

LSO-Từ đầu năm 2018 đến nay, ngành công thương tỉnh, nòng cốt là lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là các cơ sở nhỏ lẻ và trên khâu lưu thông nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa ...

YÊN SƠN

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO