Chính phủ áp chuẩn OECD bãi bỏ giấy phép con

(14/08/2017 07:35)
  Bình chọn

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Kế hoạch và Ðầu tư chủ trì thực hiện việc rà soát các điều kiện kinh doanh theo nguyên tắc thị trường của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế) gồm Mỹ, Ca-na-đa và các nước Tây Âu, đề xuất bãi bỏ các điều kiện hạn chế cạnh tranh, báo cáo Chính phủ trước tháng 12-2017.

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện, hiện có hơn 5.700 điều kiện kinh doanh (giấy phép con). Trong đó, nhiều nhất là Bộ Công thương với 27 ngành nghề (1.220 giấy phép con), Bộ Xây dựng ít nhất với 17 ngành nghề (106 giấy phép con), nhiều giấy phép con bất hợp lý, không cần thiết, gây cản trở cho người dân và doanh nghiệp.

Thủ tướng yêu cầu các bộ xem xét, tổng hợp, báo cáo Thủ tướng trước ngày 25-8, trong đó kiến nghị phương án xử lý cụ thể, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

 
Theo Nhandan

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

LSO-Ngày 13/1/2017, chị H.N.D ở khối Trần Quang Khải II, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn nhận được tin nhắn Messenger có nội dung: Thông báo chúc mừng tài khoản Facebook của… đã may mắn nhận giải nhất từ sự kiện “Tri ân khách hàng năm 2018”. Tài khoản facebook App của… mang mã số trúng thưởng là ...

HOÀNG HÀ

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO