Chính phủ áp chuẩn OECD bãi bỏ giấy phép con

(14/08/2017 07:35)
  Bình chọn

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Kế hoạch và Ðầu tư chủ trì thực hiện việc rà soát các điều kiện kinh doanh theo nguyên tắc thị trường của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế) gồm Mỹ, Ca-na-đa và các nước Tây Âu, đề xuất bãi bỏ các điều kiện hạn chế cạnh tranh, báo cáo Chính phủ trước tháng 12-2017.

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện, hiện có hơn 5.700 điều kiện kinh doanh (giấy phép con). Trong đó, nhiều nhất là Bộ Công thương với 27 ngành nghề (1.220 giấy phép con), Bộ Xây dựng ít nhất với 17 ngành nghề (106 giấy phép con), nhiều giấy phép con bất hợp lý, không cần thiết, gây cản trở cho người dân và doanh nghiệp.

Thủ tướng yêu cầu các bộ xem xét, tổng hợp, báo cáo Thủ tướng trước ngày 25-8, trong đó kiến nghị phương án xử lý cụ thể, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

 
Theo Nhandan

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Cần thay đổi cách tiêu dùng

Cần thay đổi cách tiêu dùng

LSO-Chỉ còn hơn 1 tháng nữa (bắt đầu từ ngày 1/1/2018), xăng nhiên liệu sinh học E5 chính thức thay thế xăng RON 92. Hiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, một số chi nhánh, tổ chức cung cấp xăng dầu lớn đã chuẩn bị phương án thay thế. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở cung cấp ...

TRÍ DŨNG – ANH DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO