Chính phủ áp chuẩn OECD bãi bỏ giấy phép con

(14/08/2017 07:35)
  Bình chọn

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Kế hoạch và Ðầu tư chủ trì thực hiện việc rà soát các điều kiện kinh doanh theo nguyên tắc thị trường của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế) gồm Mỹ, Ca-na-đa và các nước Tây Âu, đề xuất bãi bỏ các điều kiện hạn chế cạnh tranh, báo cáo Chính phủ trước tháng 12-2017.

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện, hiện có hơn 5.700 điều kiện kinh doanh (giấy phép con). Trong đó, nhiều nhất là Bộ Công thương với 27 ngành nghề (1.220 giấy phép con), Bộ Xây dựng ít nhất với 17 ngành nghề (106 giấy phép con), nhiều giấy phép con bất hợp lý, không cần thiết, gây cản trở cho người dân và doanh nghiệp.

Thủ tướng yêu cầu các bộ xem xét, tổng hợp, báo cáo Thủ tướng trước ngày 25-8, trong đó kiến nghị phương án xử lý cụ thể, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

 
Theo Nhandan

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Cơ hội liên kết, hợp tác và phát triển

Cơ hội liên kết, hợp tác và phát triển

LSO-Với quy mô hơn 300 gian hàng của các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã, tổ chức kinh tế trong nước và quốc tế. Hội chợ Thương mại quốc tế (TMQT) Việt – Trung (Lạng Sơn) năm 2017 là cơ hội để kết nối thị trường Lạng Sơn với cả nước, thị trường trong nước với Trung Quốc. ...

YÊN SƠN

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO