Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Lạng Sơn

(12/10/2017 18:03)
  Bình chọn

LSO-Chiều nay (12/10), đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực địa dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Lạng Sơn. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, UBND thành phố; chủ đầu tư và các nhà thầu thực hiện dự án.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Dự án “Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Lạng Sơn - giai đoạn 1” thuộc chương trình “Nâng cấp hệ thống quản lý nước thải và chất thải rắn tại các tỉnh lỵ - Chương trình miền Bắc II”. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần cấp thoát nước Lạng Sơn. Quy mô dự án được duyệt gồm: hệ thống cống chính, cống bao, cống áp lực, cống thoát nước cấp 3 với tổng chiều dài 58,8 km; hố ga, hố thu, giếng xả tràn; 6 trạm bơm trung chuyển; nhà máy xử lý nước thải. Tổng mức đầu tư là 23,306 triệu Euro. Đến nay, dự án đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng xây dựng nhà máy xử lý nước thải; 5/6 trạm bơm đã có thông báo thu hồi đất. Về xây lắp, dự án gồm 6 gói thầu thi công, trong đó gói thầu số 1 (xây dựng nhà máy xử lý nước thải và các trạm bơm) đã hoàn thành công tác đấu thầu; các gói thầu còn lại đã hoàn thiện từ 85%-95% khối lượng. Các hạng mục còn lại, nhà thầu đang tiếp tục thi công. Theo đánh giá của chủ đầu tư, với tình hình thời tiết mưa nhiều như hiện nay, một số gói thầu sẽ không hoàn thành theo đúng thời gian gia hạn là ngày 24/11/2017.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án cũng như giải pháp trong thời gian tới như: vấn đề an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, hoàn trả mặt bằng trong thực hiện dự án…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ ra những hạn chế và yêu cầu thời gian tới chủ đầu tư và các chủ thể liên quan cần thực hiện nghiêm túc các kết luận của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo dự án tỉnh. Trong đó, chủ đầu tư phối hợp với các sở, ngành chỉ đạo quyết liệt hơn nữa, tập trung hoàn thiện dự án; các nhà thầu huy động phương tiện, máy móc, con người tổ chức thi công, ưu tiên những nút giao thông có lưu lượng lớn. Đồng thời đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn lao động trong quá trình thi công; đảm bảo hoàn trả mặt đường chất lượng, hiệu quả. Các sở, ngành, UBND thành phố phối hợp với chủ đầu tư thực hiện đúng các quy định đã đề ra.

 
ĐỖ HOẠT

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO