Điện lực Đình Lập:

Điểm sáng giảm tổn thất điện năng

(12/02/2018 13:54)
  Bình chọn

LSO-Khắc phục khó khăn, triển khai nhiều giải pháp để thực hiện nhiệm vụ, trong năm 2017 và tháng 1/2018, các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của Điện lực Đình Lập đều đạt và vượt kế hoạch. Trong đó, chỉ tiêu về giảm tổn thất điện năng (TTĐN) được đánh giá là đơn vị dẫn đầu của Công ty Điện lực Lạng Sơn.

Nhân viên Điện lực Đình Lập kiểm tra trạm biến áp xã Bính Xá

Đình Lập là huyện có địa bàn rộng, bị chia cắt, giao thông đi lại khó khăn. Hiện nay, Điện lực Đình Lập quản lý, vận hành 82 trạm biến áp phân phối với tổng công suất 10.283 kVA; 228,2 km đường dây trung thế, 254,1 km đường dây hạ thế. Từ năm 2014 trở về trước, chất lượng điện áp còn thấp do bán kính cấp điện của các trạm biến áp (TBA) phân phối lớn, hệ thống lưới điện hạ áp mới tiếp nhận tiết diện dây còn quá bé; việc tiếp nhận thêm nhiều lưới điện nông thôn để bán lẻ cũng làm tăng tỷ lệ TTĐN… Vì vậy, tỷ lệ TTĐN cao, trên 20%/năm.

Ông Nguyễn Đình Bình, Giám đốc Điện lực Đình Lập cho biết: Xác định giảm TTĐN là nhiệm vụ quan trọng, vì vậy ngay từ đầu năm đơn vị đã tổ chức, tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý TTĐN và hệ thống đo đếm điện cho cán bộ, nhân viên; thay thế định kỳ công tơ mới; tăng cường quản lý hệ thống đo đếm đầu nguồn và kiểm tra xử lý sự cố, phát triển điểm đo mới; áp dụng công nghệ trong thu thập và truyền số liệu từ xa giữa điện lực và khách hàng có sản lượng điện lớn; kịp thời phát hiện, xử lý và truy thu sản lượng điện do sự cố công tơ…

Theo đó, từ năm 2014 đến nay, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, Điện lực Đình Lập thay thế hàng trăm ki-lô-mét đường dây trung thế, hạ thế. Tính riêng trong năm 2017, đơn vị thay thế gần 1.200 công tơ, lắp đặt 21 tụ bù; thay thế gần 12 km đường dây hạ áp; thực hiện cân pha, san tải 22 trạm biến áp khi phụ tải tăng cao; nâng công suất và hoán chuyển 11 trạm biến áp với tổng công suất gần 500 kVA. Ngoài ra, đơn vị đưa vào vận hành mới gần 34 km đường dây trung thế, gần 27 km đường dây hạ thế, 9 trạm biến áp theo dự án cấp điện mới cho thôn bản chưa có điện.

Cùng với đó, một trong những biện pháp để giảm tổn thất điện năng được đơn vị chú trọng là tuyên truyền, phát quang hành lang an toàn lưới điện. Điện lực thường xuyên kiểm tra định kỳ đường dây công trình điện; đặc biệt là khu vực thị trấn, thị tứ, nơi tập trung đông dân cư để phát hiện kịp thời các công trình đang xây dựng hoặc san lấp có khả năng vi phạm hành lang an toàn lưới điện để tiến hành nhắc nhở, hướng dẫn và tổ chức cho người dân ký cam kết không tự ý xây dựng các công trình gây mất an toàn.

Đối với cây trồng trong và ngoài hành lang có nguy cơ đổ vào đường dây, điện lực huyện vận động người dân chặt tỉa đảm bảo hành lang lưới điện và vận động các hộ dân không trồng cây mới trong hành lang lưới điện. Đối với các công trình điện xây dựng mới, ngay từ khâu giám sát và nghiệm thu phải đảm bảo an toàn hành lang lưới điện mới đóng điện cho vận hành.

Với những giải pháp cụ thể, hiệu quả, trong năm 2017 và tháng 1/2018, Điện lực Đình Lập hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh được giao; tỷ lệ TTĐN đạt 9,19%, giảm 0,03% so với kế hoạch, giảm 0,43 % so với cùng kỳ. Qua đó, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

 
ĐỖ HOẠT

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO