VNPT Lạng Sơn:

Góp phần phát triển dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin

(15/08/2017 13:38)
  Bình chọn

LSO-Là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, được thừa hưởng những thế mạnh của tập đoàn, trong những năm qua, Viễn thông (VNPT) Lạng Sơn đã và đang từng bước khẳng định vị thế chủ đạo của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về phát triển dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin. 

Nhân viên Trung tâm VNPT Tràng Định cung cấp dịch vụ cho khách hàng

Đảm bảo thông tin luôn thông suốt

Trước năm 2016, tình trạng thông tin liên lạc trên địa bàn huyện biên giới Tràng Định thường bị trục trặc do mất sóng. Nguyên nhân chính bởi chất lượng hạ tầng mạng lưới đường truyền, hệ thống cáp… trên địa bàn huyện đã xuống cấp. Không để tình trạng này kéo dài, lãnh đạo Trung tâm VNPT huyện Tràng Định đã xây dựng kế hoạch, đề xuất với VNPT Lạng Sơn phương án cải tạo, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật của đơn vị.

Ông Lê Văn Bính, Giám đốc Trung tâm VNPT huyện Tràng Định cho biết: Địa hình huyện Tràng Định có nhiều đồi núi, có nhiều điểm trũng, điều này khiến một số xã vùng sâu khó khăn trong việc bắt sóng di động. Cụ thể, trước năm 2016, thống kê trung bình 1 tháng, sóng di động trên địa bàn mất khoảng 15.000 phút. Thời lượng mất sóng như vậy là rất lớn. Khắc phục tình trạng này, Trung tâm VNPT huyện Tràng Định đã nghiên cứu, thiết lập lại vòng ring cho các trạm trạm phát sóng di động (BTS). Cùng đó, VNPT huyện Tràng Định còn lắp đặt thêm một số trạm BTS (toàn huyện hiện có 28 trạm BTS, sau tháng 9/2017 sẽ nâng lên 33 trạm). Sau khi thực hiện các giải pháp này, hiện tượng mất sóng di động đã không còn, đồng thời sóng di động đã phủ khắp 23/23 xã, thị trấn của huyện. Ngoài ra, ngay từ những ngày đầu năm 2017, đơn vị đã tiến hành cải tạo chất lượng mạng lưới, kéo cáp quang (AON; GPON), cung cấp dịch vụ băng rộng... Với nỗ lực đó, hiện hệ thống thông tin di động, internet, truyền hình MyTV... trên địa bàn huyện luôn thông suốt.

Ông Nguyễn Văn Lý, Giám đốc VNPT Lạng Sơn, Trưởng đại diện Tập đoàn VNPT khu vực cho biết: Không chỉ trên địa bàn huyện Tràng Định, mà tất cả các huyện, thành phố, VNPT đều nỗ lực đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng để đảm bảo thông tin luôn thông suốt. Từ việc chỉ cung cấp các dịch vụ căn bản cố định, internet cáp đồng... đến nay, hệ thống thông tin đã được VNPT Lạng Sơn đầu tư mới với công nghệ có thể đáp ứng hầu hết các dịch vụ tiên tiến trên thế giới. Hạ tầng mạng lưới được xây dựng đồng bộ, công nghệ hiện đại bao gồm: mạng truyền tải IP (mạng quang), mạng NGN (hệ thống mạng 3 trong 1, gồm: mạng thoại, mạng không dây, mạng số liệu), mạng di động 3G… Sự đầu tư này đã đem lại những tiện ích cho khách hàng. Thời gian qua, VNPT Lạng Sơn đã kéo giảm thời gian mất liên lạc hệ thống di động, hiện thời gian mất liên lạc trung bình chỉ ở mức dưới 1 phút/trạm BTS. Đặc biệt, dịch vụ Vinasat là dịch vụ sớm nhất và duy nhất được cung cấp bởi VNPT Lạng Sơn đảm bảo thông tin phục vụ cho các cấp ủy, chính quyền địa phương trong mọi tình huống. Ngay tại nhiều xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh, việc thông tin liên lạc luôn được đảm bảo thông suốt.

Hỗ trợ tỉnh phát triển viễn thông và công nghệ thông tin

Từ cuối năm 2014, Tập đoàn VNPT đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông và công nghệ thông tin với UBND tỉnh Lạng Sơn. Đứng chân trên địa bàn tỉnh, từ khi thực hiện thỏa thuận hợp tác đến nay, VNPT đã đầu tư xây dựng hạ tầng cung cấp các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin. Theo đó đã giúp việc triển khai chính quyền điện tử của tỉnh được thực hiện thuận lợi hơn. Đến nay đã kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng tới hơn 90% đảng ủy các xã, phường; 100% huyện ủy, thành ủy về Văn phòng Tỉnh ủy; đường truyền cáp quang đã được nối đến các điểm truyền/nhận dữ liệu Kho bạc, Cục Hải quan và Cục Thuế tỉnh; phục vụ các hội nghị trực tuyến từ trung ương đến UBND tỉnh, cũng như từ UBND tỉnh đến các UBND huyện… Ngoài ra, VNPT cũng đã xây dựng phần mềm một cửa điện tử nhằm nâng cao trình độ quản lý trong các quy trình giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa tại các cơ quan quản lý nhà nước; triển khai phần mềm VnEdu - Mạng giáo dục Việt Nam đến 19 trường với trên 10.000 phụ huynh sử dụng sổ liên lạc điện tử; xây dựng hệ thống Quản lý bệnh viện VNPT-HIS đến các bệnh viện; cung cấp dịch vụ chứng thư số VNPT CA cho gần 1.700 tổ chức phục vụ khai báo thuế qua mạng trên toàn địa bàn tỉnh…

Nhiều năm qua, VNPT Lạng Sơn đều hoàn thành vượt kế hoạch do tập đoàn giao. Trung bình, tổng mức thu của VNPT Lạng Sơn luôn tăng cao hơn mức chi từ 50% trở lên. Hiện ngoài việc quản lý hàng trăm nghìn thuê bao di dộng, VNPT Lạng Sơn mở rộng thuê bao MyTV lên hơn 25 nghìn thuê bao, cùng với hơn 6.000 thuê bao có dây.

Giám đốc VNPT Lạng Sơn cho biết thêm: VNPT Lạng Sơn trong thời gian qua đã chuyển dịch cơ cấu tăng trưởng từ dịch vụ viễn thông truyền thông sang phát triển, cung cấp các sản phẩm dịch vụ viễn thông – công nghệ thông tin. Ngoài chú trọng đến kinh doanh, hiện VNPT Lạng Sơn đã và đang triển khai mạnh mẽ cơ sở hạ tầng nhằm đáp ứng yêu cầu của các sở, ban, ngành trên địa bàn…

 
TRÍ DŨNG

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Bắt tay ngay vào công việc sau kỳ nghỉ tết

Bắt tay ngay vào công việc sau kỳ nghỉ tết

LSO-Sau 7 ngày nghỉ tết Mậu Tuất, ngày 21/2/2018 (tức ngày mùng 6 tết), toàn thể cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động bắt đầu đi làm trở lại. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Lạng Sơn, không khí làm việc của ngày đầu năm nhanh chóng ...

MINH ĐỨC

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO