Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam 1,5 tỷ USD vốn ODA giai đoạn 2016-2020 - Báo Lạng Sơn
 

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam 1,5 tỷ USD vốn ODA giai đoạn 2016-2020

(08/11/2017 15:08)
  Bình chọn

Khoản tín dụng hứa hẹn sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong thời gian tới.

Sáng nay (8/11), tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk, đã thay mặt Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Đại Hàn Dân Quốc ký kết Hiệp định khung giữa Chính phủ hai nước cho các khoản tín dụng từ Quỹ hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) giai đoạn 2016-2020.  

Theo Hiệp định tín dụng khung 2016-2020, Chính phủ Hàn Quốc cung cấp cho Chính phủ Việt Nam khoản tín dụng ODA trị giá 1,5 tỷ USD cùng một số điều kiện cơ bản đi kèm. Khoản tín dụng này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án do Chính phủ hai nước lựa chọn.

han quoc ho tro viet nam 1,5 ty usd von oda giai doan 2016 den 2020 hinh 1
Lễ ký kết Hiệp định tín dụng khung giữa Việt Nam - Hàn Quốc giai đoạn 2016-2020.

Phát biểu tại lễ ký, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao việc Chính phủ Hàn Quốc luôn coi Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu, trong cung cấp hỗ trợ phát triển chính thức.

Hiệp định tín dụng khung cho giai đoạn 2016-2020 là bước phát triển tiếp theo trong quan hệ hợp tác giữa hai nước, hứa hẹn đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam thời gian tới.

“Các dự án do Hàn Quốc viện trợ có hiệu quả cao, đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện điều kiện hạ tầng, xóa đói giảm nghèo của Việt Nam. Việc ký kết hiệp định khung giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đại Hàn Dân Quốc cho các khoản tín dụng giai đoạn 2016-2020 sẽ tạo khung khổ pháp lý, để phía Hàn Quốc cung cấp khoản vốn vay ODA cho Việt Nam và phía Việt Nam tiếp nhận vốn vay ODA từ Hàn Quốc; đồng thời, tạo cơ sở để hai phía tiến hành lựa chọn và triển khai thực hiện các dự án sử dụng vốn EDCF trong giai đoạn 2016-2020”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết.

Tại lễ ký kết, Đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk tiếp tục khẳng định sự ủng hộ của Chính phủ Hàn Quốc đối với Việt Nam, để cụ thể hóa Hiệp định tín dụng khung cho giai đoạn 2016-2020./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO