Tập trung giải phóng mặt bằng các vị trí thi công cầu vượt, nút giao - Báo Lạng Sơn
 

Dự án đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn:

Tập trung giải phóng mặt bằng các vị trí thi công cầu vượt, nút giao

(13/09/2017 15:20)
  Bình chọn

LSO-Hôm nay (13/9), đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn kiểm tra thực tế tiến độ thi công, công tác giải phóng mặt bằng tại hiện trường dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Chủ đầu tư báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiến độ thực hiện dự án cao tốc tại km 45 địa phận xã Mai Sao, huyện Chi Lăng

Dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn được tái khởi động từ 1/6/2017, theo kế hoạch của chủ đầu tư thống nhất với UBND tỉnh Lạng Sơn, trong năm 2017, công tác giải phóng mặt bằng đối với 43 km dự án đường cao tốc địa bàn Lạng Sơn phải hoàn thành. Tính đến giữa tháng 9/2017, hai huyện Hữu Lũng và Chi Lăng đã giải phóng mặt bằng được 15,3 km/43,4 km tương đương 35,25% kế hoạch.

Về công tác thi công, đoạn tuyến đã có 9/13 gói thầu triển khai thi công nền đường và 9/31 cây cầu đã triển khai xây lắp. Để đẩy nhanh tiến độ thi công, chủ đầu tư kiến nghị trong tháng 9/2017, UBND tỉnh chỉ đạo các huyện tập trung giải phóng mặt bằng và bàn giao thêm 7,3 km để triển khai các hạng mục, đặc biệt là các vị trí mặt bằng thi công cầu đường và các nút giao kết nối giao thông từ đường cao tốc với quốc lộ 1A.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự phối hợp giữa chủ đầu tư, đơn vị thi công và UBND các huyện trong triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng, tổ chức thi công trong tháng 8/2017. Về nhiệm vụ trong tháng 9 và những tháng tiếp theo, đồng chí yêu cầu: hai huyện tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các vị trí cầu vượt, nút giao kết nối giao thông, đường công vụ và những vướng mắc tại Trường Quân sự tỉnh. Ngoài ra, các huyện khẩn trương tìm địa điểm để tạo chỗ ở mới cho các hộ chưa tìm được quỹ đất tái định cư phân tán, tổ chức vận động các hộ dân khẩn trương di chuyển các ngôi mộ. Trong tháng 9, huyện Chi Lăng và các ngành khẩn trương xác định địa điểm tái định cư để di dời 34 hộ dân thuộc nút giao quốc lộ 279. Bên cạnh đó, UBND các huyện đặc biệt quan tâm việc tiếp nhận, xử lý những đơn thư kiến nghị của các hộ dân trong quá trình giải phóng mặt bằng dự án kịp thời theo đúng quy định của pháp luật.

 
CÔNG QUÂN

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO