Tổng giá trị quả na đạt trên 800 tỷ đồng - Báo Lạng Sơn
 

Tổng giá trị quả na đạt trên 800 tỷ đồng

(13/11/2017 17:25)
  Bình chọn

LSO-Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn, vụ na năm 2017, tổng giá trị sản phẩm thu được đạt trên 800 tỷ đồng, cao hơn 100 tỷ đồng so với vụ na năm 2016; trong đó, giá trị na Chi Lăng gần 550 tỷ đồng, còn lại là giá trị na của huyện Hữu Lũng.

Sản phẩm Na Chi Lăng được trưng bày tại Ngày hội Na Chi Lăng 2017

Kết quả này là do UBND tỉnh, ngành nông nghiệp tỉnh, huyện Chi Lăng… đã thực hiện tốt công tác quảng bá giới thiệu, xây dựng nhãn mác sản phẩm. Trong đó, UBND huyện Chi Lăng tổ chức thành công Ngày hội Na Chi Lăng 2017 và tuần lễ Na Chi Lăng tại Hà Nội. Ngoài ra, việc nâng cao chất lượng sản phẩm cũng góp phần nâng cao giá trị sản phẩm quả na của tỉnh. Cụ thể, chỉ tính riêng sản phẩm na Chi Lăng, ngành nông nghiệp đã thực hiện mô hình trồng gần 90 ha na theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP).

 
LƯU VŨ

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO