Tuần lễ Cấp cao APEC là cơ hội tốt để doanh nghiệp tìm cơ hội hợp tác

(13/10/2017 07:59)
  Bình chọn

Chiều 12/10, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt gần 800 doanh nghiệp trên địa bàn nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

9 tháng qua, tại thành phố Đà Nẵng có gần 3.400 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp của thành phố lên 21.700 doanh nghiệp. Năm 2016, khối doanh nghiệp ngoài nhà nước đóng góp gần 21.000 tỷ đồng, chiếm gần 40% tổng sản phẩm nội địa của thành phố.

doanh nghiep da nang tim kiem co hoi dau tu trong tuan le cap cao apec hinh 1
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại buổi gặp mặt doanh nhân.

Các doanh nghiệp đã đóng góp nguồn thu quan trọng góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp cho sự phát triển chung của địa phương trong thời quan qua; đồng thời cam kết sẽ luôn đồng hành, kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư: "Thông qua các sự kiện và thông qua các cơ chế của Tuần lễ Cấp cao mà cộng đồng doanh nghiệp của chúng ta có thể khai thác, tìm kiếm lợi ích, lợi thế để phát triển.

Đó là thông qua các cơ chế đối thoại, thông qua cơ chế của Hội đồng tư vấn doanh nghiệp, thông qua Hội nghị thượng đỉnh các cộng đồng doanh nghiệp của chúng ta có thể thông qua các đại diện của doanh nhân Việt Nam nằm trong Hội đồng tư vấn doanh nghiệp chúng ta có thể đưa ra nhiều sáng kiến, đề xuất những chính sách để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong xu thế phát triển"./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Điểm đến hút khách du lịch

Điểm đến hút khách du lịch

LSO-Trấn Yên là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Bắc Sơn, nơi chủ yếu đồng bào dân tộc Tày, Nùng sinh sống. Những năm gần đây, nhờ khai thác tiềm năng, thế mạnh trong đó có hoa tam giác mạch nên Trấn Yên trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch của tỉnh nói chung và ...

TRIỆU THÀNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO