Tưng bừng khai mạc Ngày hội Na Chi Lăng lần thứ nhất năm 2017

(12/08/2017 09:25)
  Bình chọn

LSO-Tối 11/8/2017, ngày hội Na Chi Lăng lần thứ nhất năm 2017 đã được khai mạc trọng thể tại trung tâm xã Quang Lang, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. 

Văn nghệ chào mừng khai mạc

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; về phía Trung ương có đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đông đảo nhân dân các dân tộc huyện Chi Lăng, các khách mời trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Lý Vinh Quang đánh trống khai mạc Ngày hội

Ngày hội Na Chi Lăng lần thứ nhất năm 2017 được tổ chức với mục đích tuyên truyền quảng bá sản phẩm quả na Chi Lăng và các nông sản đặc sản của tỉnh Lạng Sơn ra thị trường trong nước và quốc tế; là nơi kết nối bốn nhà “nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý”. Đồng thời, thúc đẩy phong trào sản xuất na an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Là một bước cụ thể hóa chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Chi Lăng nói riêng và của tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Đồng chí Lý Vinh Quang tặng thưởng tôn vinh 5 cá nhân tiêu biểu

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Lạng Sơn trong việc tìm hướng đi mới cho phát triển nông nghiệp và khai thác thế mạnh của địa phương và hy vọng trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm xây dựng các vùng nông sản sạch đảm bảo theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap.

Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Trung tâm Xúc tiến thương mại, Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn ký kết hợp tác

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Ngày hội Na Chi Lăng là dịp để tỉnh quảng bá, kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho đặc sản na Chi Lăng theo hướng phát triển bền vững. Thông qua ngày hội góp phần quảng bá, tuyên truyền hình ảnh, văn hóa, lịch sử, con người mảnh đất Chi Lăng nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Tại ngày hội Na Chi Lăng, du khách thập phương, các tổ chức cá nhân trong nước và quốc tế có cơ hội tham quan, tìm hiểu liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm quả na, văn hóa, lịch sử con người Lạng Sơn thông qua 52 gian hàng trưng bày sản phẩm quả na nói riêng và các nông sản đặc sản của tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Nhân dịp này, đã diễn ra 2 lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xúc tiến tiêu thụ và thu mua nông sản giữa: Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Trung tâm Xúc tiến thương mại, Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn; Công ty đầu tư thương mại VietGap và Công ty chế biến và xuất khẩu nông lâm sản Lạng Sơn.

Cũng tại lễ khai mạc, Ban chỉ đạo ngày hội tôn vinh 5 cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho việc phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện Chi Lăng.

Cây na được trồng ở huyện Chi Lăng từ những năm 1980 của thế kỷ trước và phát triển mạnh từ những năm 2.000 trở lại đây. Hiện diện tích trồng na của huyện Chi Lăng đạt trên 1.500 ha. Ngoài ra, tại một số xã của huyện Hữu Lũng, cây na cũng đang phát triển mạnh, từ đó hình thành vùng sản xuất na của Lạng Sơn đạt trên 2.700 ha với sản lượng khoảng 30 nghìn tấn năm, cho doanh thu tương đương 800 tỷ đồng/năm.

 

 
Nhóm PVKT

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO