UBND tỉnh họp đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, UBND các huyện, thành phố năm 2017

(12/10/2017 17:54)
  Bình chọn

LSO-Chiều nay (12/10), UBND tỉnh tổ chức triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và UBND các huyện, thành phố năm 2017. Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Tính đến giữa tháng 10/2017, thực hiện kế hoạch của tỉnh về xây dựng và triển khai bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh (DDCI) năm 2017, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham mưu cho tỉnh thành lập Tổ công tác và làm việc với đơn vị tư vấn để thống nhất phương pháp và chuẩn bị các nội dung, xác định lựa chọn 15 đơn vị, sở, ngành và 6 UBND huyện, thành phố thực hiện thí điểm và cung cấp danh sách 7.797 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể có tương tác để lấy thông tin làm cơ sở dữ liệu cho công tác đánh giá năng lực cạnh tranh của các sở, ngành, địa phương. Ngoài ra, đơn vị tư vấn và Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thống nhất tham mưu cho tỉnh lựa chọn các chỉ số liên quan trực tiếp đến chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và ưu tiên 8 chỉ số DDCI của Lạng Sơn năm 2017 được lựa chọn để thực hiện gồm: tính minh bạch và tiếp cận thông tin; chi phí không chính thức; thiết chế pháp lý; tiếp cận đất đai; cạnh tranh bình đẳng; vai trò của người đứng đầu; chi phí thời gian và hỗ trợ doanh nghiệp.

Thảo luận tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố đã đặt nhiều câu hỏi đối với Tổ tư vấn như: nội dung mẫu, biểu phiếu khảo sát ý kiến doanh nghiệp về sở, ban, ngành và mẫu phiếu khảo sát ý kiến về chính quyền địa phương; việc khảo sát các chỉ số thành phần theo thứ tự ưu tiên… Các ý kiến đã được Tổ tư vấn tiếp thu và giải đáp đầy đủ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Trong thời gian tới, Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối triển khai thực hiện các nội dụng về triển khai bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố theo đúng kế hoạch của tỉnh đã đặt ra. Đồng thời phối hợp với đơn vị tư vấn thực hiện khảo sát, thu thập thông tin từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể để phân tích, việc đánh giá phải thật sự độc lập, khách quan và giữ bảo mật thông tin. Ngoài ra, cơ quan tư vấn hướng dẫn các đơn vị tham gia thí điểm cung cấp thông tin vào các phiếu khảo sát để doanh nghiệp hiểu, phối hợp điền phiếu khảo sát, các biểu mẫu đúng, đủ theo yêu cầu.

 
TRANG NINH

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO