Việt Nam cam kết tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc

(06/12/2017 16:19)
  Bình chọn

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Việt Nam hoàn toàn tin tưởng, kỳ vọng vào một làn sóng đầu tư mới của Hàn Quốc vào Việt Nam.

Sáng 6/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Truyền thông Maekyung và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới dự và phát biểu tại diễn đàn.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao sáng kiến phối hợp tổ chức Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc. Đồng thời khẳng định, sự quan tâm, tham dự Diễn đàn lần này của đông đảo doanh nghiệp 2 nước, trong đó có rất nhiều lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc và Việt Nam là minh chứng rõ nhất cho mối quan hệ hợp tác hiệu quả, thực chất, sâu rộng, toàn diện giữa doanh nghiệp hai nước trong suốt 25 năm qua.

viet nam tao thuan loi nhat cho cac nha dau tu han quoc hinh 1
Diễn đàn Việt Nam-Hàn Quốc thu hút đông đảo doanh nghiệp 2 nước tham gia.

Điều đó góp phần tạo nền tảng vững chắc, phát triển ngày càng sâu rộng mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc trong tương lai. 

Theo Phó Thủ tướng, Diễn đàn là cơ hội có ý nghĩa hết sức quan trọng để đánh giá những thành tựu đã đạt được; nhận diện rõ những thời cơ, thuận lợi và cả những khó khăn, thách thức; trên cơ sở đó đề ra định hướng và các giải pháp để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trên lĩnh vực kinh tế - thương mại - đầu tư trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng cho biết, quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư, trên cơ sở nền tảng vững chắc cùng những thành tựu đã đạt được trong quan hệ hợp tác giữa hai nước suốt 25 năm qua.

“Với những quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trong việc cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, với nhiều tiềm năng, lĩnh vực còn dư địa để hợp tác hiệu quả giữa doanh nghiệp hai nước, Việt Nam hoàn toàn tin tưởng, kỳ vọng vào một làn sóng đầu tư mới của Hàn Quốc vào Việt Nam với công nghệ tiến bộ của kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0, đưa mối quan hệ đối tác chiến lược hai nước sang một trang mới vì lợi ích và thịnh vượng chung của nhân dân hai nước”, Phó Thủ tướng nêu rõ./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO