Việt Nam vay EIB 143 triệu euro làm đường sắt đô thị số 3 tại Hà Nội

(11/01/2018 07:37)
  Bình chọn

Châu Âu sẽ cung cấp 143 triệu Euro cho việc xây dựng và mua sắm tàu điện mới cho tuyến đường sắt đô thị số 3 tại Hà Nội.

Đây là thông báo của Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) đưa ra hôm nay nhân chuyến thăm Việt Nam của ông Jonathan Taylor, Phó Chủ tịch EIB phụ trách khu vực châu Á trong tuần tới.

viet nam vay eib 143 trieu euro lam duong sat do thi so 3 tai ha noi hinh 1
Ảnh minh họa: KT

Khoản vay này thể hiện cam kết mạnh mẽ của Châu Âu trong việc hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng giao thông công cộng bền vững và giảm khí phát thải.

Khi được đưa vào hoạt động, tuyến đường sắt đô thị số 3, dài 12,5km với 12 ga sẽ làm thay đổi giao thông công cộng tại Hà Nội, cải thiện thời gian đi lại, giảm chi phí giao thông và cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường.

Trong chuyến thăm tới Việt Nam lần này, Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Châu Âu và các cộng sự cũng sẽ tới thị sát công trường xây dựng khu nhà ga và tuyến đường trên cao của dự án tàu điện đô thị Hà Nội./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

LSO-Để nâng cao hình ảnh của ngành, đặc biệt là tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp hoạt động xuất, nhập khẩu qua địa bàn, thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh đã tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ, quyết liệt ngay từ khâu giám sát, phòng chống tiêu cực. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO