Xem xét, xử lý vướng mắc trong ứng dụng phần mềm quản lý phương tiện xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu hàng hóa

(05/12/2017 15:09)
  Bình chọn

LSO-Sáng nay (5/12), đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp xem xét, xử lý vướng mắc trong ứng dụng phần mềm quản lý phương tiện xuất nhập cảnh (XNC), hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK) tại 4 cửa khẩu: Tân Thanh, Cốc Nam, Hữu Nghị và Chi Ma. 

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Theo báo cáo tại cuộc họp, việc triển khai thí điểm phần mềm quản lý phương tiện XNC, hàng hóa XNK tại các cửa khẩu đã được các doanh nghiệp đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai vẫn còn những vướng mắc như: tại cửa khẩu Hữu Nghị do lượng xe chở hàng XNK tăng đột biến, đa dạng về loại hình XNK, cùng với nhu cầu làm thủ tục xuất khẩu đầu giờ buổi sáng lớn dẫn đến công tác thu thập thông tin vào hệ thống có lúc chưa kịp thời nên xảy ra ách tắc cục bộ. Tại cửa khẩu Cốc Nam, lực lượng kiểm dịch động vật và kiểm dịch y tế chưa kịp cập nhật phí trên phần mềm, ngân hàng và các bến bãi quản lý phương tiện hàng ngày chưa đẩy phí lên hệ thống phần mềm hoặc ngày hôm sau mới đẩy nên cuối ngày không thể khớp phí. Tại cửa khẩu Tân Thanh, khi mới áp dụng phần mềm, lượng xe bị ách tắc, đến nay đã không còn xảy ra tình trạng này. Tại cửa khẩu Chi Ma từ khi triển khai thí điểm đến nay không có vướng mắc.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là phần mềm đang thí điểm thực hiện, trong quá trình triển khai còn vướng mắc. Vì vậy, để áp dụng hiệu quả phần mềm, tổ chuyên gia công nghệ thông tin của tỉnh tiếp tục hướng dẫn, xử lý các vướng mắc trong quá trình thực hiện; Ban Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn chủ trì điều hành, đôn đốc các lực lượng tại cửa khẩu, doanh nghiệp triển khai quy trình áp dụng phần mềm ở từng cửa khẩu; các ngành: kho bạc, ngân hàng nghiên cứu phương án thu theo hình thức thu điện tử… Từ nay đến hết tháng 12/2017, các ngành tiếp tục phối hợp thực hiện áp dụng phần mềm trên, đồng thời báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện để có chỉ đạo trong thời gian tiếp theo.

 
ĐỖ HOẠT

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Cần đồng bộ hơn

Cần đồng bộ hơn

LSO-Là tỉnh biên giới có nhiều cửa khẩu, Lạng Sơn có hệ thống dịch vụ vận tải, trong đó vận tải hành khách khá đa dạng so với nhiều tuyến đi và đến các địa phương khác trong cả nước. Những năm qua, để đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách, chủ trương xã hội hóa được các ...

TRÍ DŨNG – ANH DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO