Cán bộ điều động về cơ sở tiêu biểu - Báo Lạng Sơn
 

Thượng úy Nông Gia Hưng:

Cán bộ điều động về cơ sở tiêu biểu

(09/11/2017 13:11)
  Bình chọn

LSO-Cuối tháng 9/2017, Thượng úy Nông Gia Hưng, Phó Trưởng Công an xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc là cá nhân duy nhất trong tỉnh được Bộ Trưởng Bộ Công an tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 6 năm thực hiện chủ trương xác định, công nhận và bố trí công an chính quy tại các xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự (ANTT), giai đoạn 2010 - 2016.  

Thượng úy Nông Gia Hưng sinh năm 1982, là cán bộ Công an huyện Cao Lộc được tăng cường đảm nhiệm Phó trưởng Công an xã Hợp Thành từ năm 2012. Đây là chủ trương lớn của Bộ Công an nhằm hỗ trợ công an cơ sở làm tốt công tác giữ gìn ANTT. Thực hiện chủ trương này, đồng chí đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, từng bước chuyển hóa tình hình ANTT tại đây.

Thượng úy Hưng cho biết: Khi mới về đảm nhận nhiệm vụ, tôi đã tích cực tiếp cận địa bàn, bám nắm tình hình ANTT ở cơ sở, kể cả về nếp sống, phong tục tập quán của bà con để tuyên truyền, vận động hiệu quả. Năm 2012 trở về trước, ANTT ở Hợp Thành khá phức tạp, nổi cộm nhất là tệ nạn ma túy với 5 điểm mua bán lẻ, 10 đối tượng nghiện. Từ ma túy đã kéo theo nhiều hệ lụy khác như: trộm cắp tài sản, mâu thuẫn, mất đoàn kết trong nội bộ nhân dân. Trước thực tế đó, tôi đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền xã ban hành các chương trình, kế hoạch, biện pháp đảm bảo ANTT, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đến 7/7 khu dân cư.

Nhờ vậy, việc đẩy lùi tệ nạn ma túy đã đạt những kết quả đáng mừng. Năm năm trở lại đây, Công an xã đã phối hợp bắt giữ 8 vụ, 10 đối tượng phạm tội về ma túy; tham gia triệt phá 5 điểm mua bán lẻ, lập nhiều hồ sơ đi cai nghiện bắt buộc, đưa 3 trường hợp vào trường giáo dưỡng. Đến nay, toàn xã chỉ còn 3 đối tượng nghiện ma túy, giảm 7 đối tượng so với năm 2012.

Thượng úy Hưng cũng tích cực hướng dẫn, giúp đỡ lực lượng công an xã giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân. Do địa bàn giáp ranh thị trấn, thành phố, có cụm công nghiệp địa phương số II, với nhiều thành phần dân cư đến sinh sống, làm việc, dễ nảy sinh tội phạm, tệ nạn xã hội, vì thế, việc quản lý hành chính về lưu trú, tạm trú của người dân được đồng chí phối hợp chặt chẽ. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2017 đến nay, Công an xã đã tổ chức cho 107 hộ, hơn 310 nhân khẩu đăng ký tạm trú; nắm danh sách hàng nghìn người đến lưu trú trên địa bàn.

Bên cạnh đó, công tác tuần tra phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm cũng được đồng chí triển khai thường xuyên. Năm năm qua, đồng chí đã tham gia tuần tra ANTT trên 50 cuộc, phát hiện, làm rõ 6 vụ trộm cắp tài sản, 7 vụ cố ý gây thương tích. Cùng đó, vận động nhân dân giao nộp 11 khẩu súng tự chế, 1 quả lựu đạn, 1 quả đạn B40. Đồng chí cũng thường xuyên gọi hỏi, răn đe, nhắc nhở các đối tượng vi phạm pháp luật, đối tượng có nguy cơ cao…

Ông Nguyễn Hà Huy, Chủ tịch UBND xã Hợp Thành nhận xét: Từ khi được điều động về hỗ trợ công an xã, Thượng úy Nông Gia Hưng làm việc rất có trách nhiệm, nhất là thường xuyên đi cơ sở, nghiên cứu tham mưu các chương trình, kế hoạch phù hợp với đặc thù địa bàn. Các vụ việc được đồng chí thông tin kịp thời, tham mưu giải quyết nhanh chóng, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

 
HOÀNG HUẤN

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO