Sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa UBND và Toà án Nhân dân tỉnh

(05/12/2017 19:17)
  Bình chọn

LSO-Chiều nay 5/12/2017, UBND và Toà án Nhân dân (TAND) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp trong công tác giải quyết các vụ án hành chính, dân sự (gọi tắt là Quy chế số 01). Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết

Quy chế phối hợp số 01 được UBND và TAND tỉnh ký kết ngày 10/4/2015. Sau khi ký kết, 2 bên đã tổ chức chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung trong quy chế. Các bên đã chủ động phối hợp, trao đổi thông tin giải quyết các vụ án đạt hiệu quả. Trong đó, việc giải quyết án hành chính đạt tỷ lệ 94,1%; các vụ án dân sự có xem xét huỷ quyết định cá biệt đạt 98,9%. Không có trường hợp nào bản án, quyết định của TAND tuyên không rõ ràng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn giải pháp giải quyết và giảm bớt các vụ án tranh chấp đất đai; nâng cao chất lượng hoạt động đội ngũ hội thẩm nhân dân…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị 2 bên cần tiếp tục quán triệt, nghiên cứu thực hiện nghiêm túc quy chế, chủ động phối hợp trong công việc, không chỉ 2 đơn vị đã ký kết mà còn cần có sự phối hợp của các cấp, ngành. Các cơ quan chuyên môn, các cơ quan khối nội chính cần tăng cường tập huấn nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ. UBND các cấp, các sở, ngành cần nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, tham mưu cho UBND, TAND tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt hơn quy chế phối hợp.

 
HOÀNG HUẤN

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Cần đồng bộ hơn

Cần đồng bộ hơn

LSO-Là tỉnh biên giới có nhiều cửa khẩu, Lạng Sơn có hệ thống dịch vụ vận tải, trong đó vận tải hành khách khá đa dạng so với nhiều tuyến đi và đến các địa phương khác trong cả nước. Những năm qua, để đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách, chủ trương xã hội hóa được các ...

TRÍ DŨNG – ANH DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO