Thái Bình tiêu hủy 170 kg pháo các loại thu nộp dịp tết 2018 ​ - Báo Lạng Sơn
 

Thái Bình tiêu hủy 170 kg pháo các loại thu nộp dịp tết 2018 ​

(09/03/2018 08:16)
  Bình chọn

Mới đây, Công an tỉnh Thái Bình đã tiêu hủy hơn 170kg pháo nổ các loại, đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là số pháo mà địa phương thu hồi được và do người dân tự giác giao nộp.

Theo Công an tỉnh Thái Bình số pháo trên gồm: pháo hoa, pháo nổ, pháo diêm, pháo ném, pháo bánh, pháo hương; thuốc pháo, ngồi pháo với tổng số lượng 170.1 kg... đều có nguồn gốc, xuất xứ từ Trung Quốc do Công an các đơn vị, địa phương thu hồi và người dân tự giác giao nộp cuối năm 2017 và trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Sau khi tập kết số pháo và nguyên liệu làm pháo tại địa điểm tiêu hủy, Hội đồng tiêu hủy đã chứng kiến việc tháo rời, ngâm nước và chôn lấp toàn bộ số pháo và nguyên liệu làm pháo trên. Đợt tiêu hủy pháo và nguyên liệu làm pháo trên được thực hiện theo Công văn số 249/CAT-PC64 ngày 26/2/2018 của Công an tỉnh Thái Bình về bảo quản, tiếp nhận, bàn giao, tiêu hủy các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Quá trình tiêu hủy diễn ra an toàn, đúng quy định. 

Thời gian tới, Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện điều tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp, phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm để có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn./.

 
Theo Dangcongsan

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu tích cực

Tín hiệu tích cực

LSO-Từ năm 2015 đến nay, số lượng doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp nông thôn (NNNT) trên địa bàn tỉnh có nhiều tín hiệu tích cực. Các lĩnh vực được DN quan tâm nghiên cứu, lập dự án đầu tư gồm: chăn nuôi, trồng trọt, chế biến nông sản, giết mổ gia súc và trồng rừng, một ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO