Công an huyện Chi Lăng:

Thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

(15/11/2017 13:30)
  Bình chọn

LSO-Năm 2017, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” được Đảng ủy Công an huyện Chi Lăng phát động với khẩu hiệu “chủ động, đổi mới, đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Phong trào đã thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

Cán bộ Công an huyện Chi Lăng lấy lời khai đối tượng phạm tội

Đại tá Nguyễn Cao Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Chi Lăng cho biết: Phong trào thi đua thực sự trở thành cuộc vận động chính trị sâu rộng, thống nhất về mục tiêu, nội dung, biện pháp thực hiện, khơi dậy tinh thần, ý chí phấn đấu, phát huy năng lực, trí tuệ của cán bộ, chiến sỹ. Từ phong trào thi đua, các đơn vị nghiệp vụ duy trì có nề nếp việc ghi sổ nhật ký công tác, bảo đảm đánh giá đúng quá trình, chất lượng thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ.

Từ đầu năm 2017 đến nay, công an huyện đã tham gia bảo vệ an toàn 14 đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đi qua địa bàn; triển khai, tổ chức trên 200 ca, 400 lượt cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện chỉnh trang, quản lý trật tự đô thị tại thị trấn Đồng Mỏ, thị trấn Chi Lăng và đảm bảo an toàn giao thông khu chợ na Đồng Bành. Đồng thời, phối hợp với các xã, thị trấn tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội cho trên 8,6 nghìn cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tổ chức cho 1.750 cán bộ, công nhân, viên chức và hơn 9,6 nghìn học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo an ninh trật tự.

Cùng với đó, công an huyện tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, các đội nghiệp vụ chủ động nắm bắt tình hình, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trao đổi thông tin, tuần tra, mật phục, kiểm soát địa bàn. Đơn vị đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm hình sự, làm giảm phạm pháp hình sự. Nhờ đó, không để hình thành tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động có tính chất phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân. 10 tháng năm 2017, trên địa bàn huyện xảy ra 18 vụ phạm pháp hình sự (giảm 9 vụ so với cùng kỳ năm 2016). Các vụ việc được đơn vị khẩn trương điều tra, làm rõ 18/18 vụ, bắt giữ 21 đối tượng, đạt 100%. Kết thúc mỗi đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đơn vị tổ chức đánh giá, biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Bên cạnh đó, công tác cải cách hành chính tiếp tục được chú trọng theo hướng công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho tổ chức và công dân. Đơn vị đã duy trì, nâng cao chất lượng thi đua “Ngày thứ 7 vì nhân dân phục vụ”, các thủ tục hành chính tiếp tục được cải cách, rút ngắn thời gian giải quyết, phục vụ tốt nhu cầu chính đáng của nhân dân và doanh nghiệp. Đã tổ chức cấp chứng minh thư nhân dân cho 3.948 trường hợp và cấp 15 giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự cho các cơ sở kinh doanh.

Với những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ, từ đầu năm 2017 đến nay, Công an huyện Chi Lăng có 9 lượt tập thể, 46 lượt cá nhân được các cấp tặng bằng khen, giấy khen.

 
NÔNG ĐÌNH QUANG

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Dân vô tư xả rác ra sông, suối

Dân vô tư xả rác ra sông, suối

LSO-Từ cuối năm 2017 đến nay, người dân các thôn: Bản Chu A, Bản Chu B, Bản Cảng, Nặm Lè, Tằm Chả, thuộc xã Khuất Xá, huyện Lộc Bình hằng ngày vô tư xả rác xuống dòng sông Kỳ Cùng và các con suối. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường và nguồn nước ...

GIA HUY - TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO