Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017 - Báo Lạng Sơn
 

Cụm thi đua công an 7 tỉnh biên giới phía Bắc:

Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017

(10/11/2017 17:27)
  Bình chọn

LSO-Hôm nay (10/11), tại tỉnh Lạng Sơn, Cụm thi đua số II gồm công an 7 tỉnh biên giới phía Bắc: Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai do Công an tỉnh Lạng Sơn làm cụm trưởng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017.  Tới dự có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ Công an.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2017, với khẩu hiệu xuyên suốt: “Đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, công an các địa phương trong cụm thi đua số II đã phát động và tổ chức tốt việc ký kết giao ước thi đua. Công an các tỉnh đã tổ chức nhiều đợt thi đua, với các nội dung, chỉ tiêu, biện pháp và khẩu hiệu, phù hợp đặc điểm, thời gian công tác cụ thể. Qua đó đã đạt nhiều kết quả quan trọng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Riêng công tác phòng chống tội phạm về ma túy, công an các tỉnh đã bắt hàng nghìn vụ, hàng nghìn đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; các loại tội phạm khác. Công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế cũng có nhiều điểm nổi bật. Đơn cử, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức 2 cuộc hội đàm với Công an Quảng Tây, Trung Quốc, 7 cuộc hội đàm chính thức cấp phòng, công an các huyện đối đẳng, 12 cuộc gặp gỡ, trao đổi trên 100 thư, công văn, trên 180 cuộc điện đàm qua đường dây nóng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao những thành tích các đơn vị Cụm thi đua số II đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị: Thời gian tới, các đơn vị làm tốt công tác nắm tình hình, phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự; tạo điều kiện ổn định thuận lợi, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; giữ tình đoàn kết, làm tốt công tác trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm, những mô hình, cách làm hay, điển hình tiên tiến bảo vệ an ninh Tổ quốc để nhân rộng tại các địa phương…

Tại hội nghị, các đơn vị đã thảo luận nhằm làm tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tới và bỏ phiếu suy tôn các đơn vị tiêu biểu; trong đó, Công an Lạng Sơn được suy tôn đề nghị tặng cờ thi đua của Chính phủ. Hội nghị cũng đã thống nhất bàn giao để Công an tỉnh Cao Bằng làm cụm trưởng năm 2018.

 
HOÀNG HUẤN

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO