Triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2018

(05/12/2017 19:13)
  Bình chọn

LSO-Chiều nay 5/12/2017, Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác THADS, hành chính năm 2017 và triển khai nhiệm vụ THADS năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Mai Lương Khôi, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục THADS; Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Năm 2017, công tác THADS trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến, tỷ lệ giải quyết THADS tăng cả về số việc và số tiền. Về việc, đã giải quyết xong 4.594/5.060 việc có điều kiện giải quyết, đạt tỷ lệ 90,79% (so với chỉ tiêu giao, tăng 18%). Về tiền, đã giải quyết xong trên 40,577 tỷ đồng/hơn 57,871 tỷ đồng số tiền có điều kiện giải quyết, đạt tỷ lệ 70,12% (so với chỉ tiêu giao, tăng 36%). Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ một số vấn đề trong công tác phối hợp THADS giữa các ngành liên quan; thống nhất, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu trong công tác THADS năm 2018.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới, Cục THADS tỉnh tích cực tham mưu cho UBND tỉnh về quản lý nhà nước trong công tác THADS, đặc biệt là trong chỉ đạo công tác phối hợp, cưỡng chế, thi hành đối với các vụ án lớn; Cục THADS tỉnh tăng cường rà soát, xác minh đối với những vụ việc tồn, chưa có điều kiện thi hành, khi có điều kiện thi hành phải tổ chức thi hành theo quy định; trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo phải kịp thời, đúng quy định của pháp luật, thấu tình, đạt lý, không để công dân bức xúc, khiếu nại tố cáo về công tác THADS.

 
NÔNG ĐÌNH QUANG

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Cần đồng bộ hơn

Cần đồng bộ hơn

LSO-Là tỉnh biên giới có nhiều cửa khẩu, Lạng Sơn có hệ thống dịch vụ vận tải, trong đó vận tải hành khách khá đa dạng so với nhiều tuyến đi và đến các địa phương khác trong cả nước. Những năm qua, để đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách, chủ trương xã hội hóa được các ...

TRÍ DŨNG – ANH DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO