Ai Cập phá hủy một đường hầm buôn lậu vũ khí ở Bắc Sinai

(19/05/2017 14:21)
  Bình chọn

Quân đội Ai Cập ngày 17/5 thông báo lực lượng biên phòng nước này đã phá hủy một đường hầm buôn lậu sâu 10m dọc khu vực biên giới Bắc Sinai (Xi-nai).

Đường hầm được phát hiện trong khi lực lượng biên phòng Ai Cập đang triển khai các hoạt động tuần tra nhằm ngăn chặn sự nổi lên của các phần tử Hồi giáo cực đoan ở Bắc Sinai. Mạng lưới đường hầm buôn lậu này nối Dải Gaza (Ga-da) hiện đang bị phong tỏa với bán đảo Sinai. Giới chức Ai Cập cho rằng đây chính là tuyến đường buôn lậu vũ khí của các phần tử nổi dậy tại vùng sa mạc Sinai.

Thông báo ngày 17/5 của quân đội Ai Cập cũng cho biết lực lượng biên phòng nước này mới đây đã đập tan một âm mưu buôn lậu vũ khí, đạn dược và ma túy qua khu vực biên giới phía Tây của nước này.

Trong những năm qua, các lực lượng quân đội và cảnh sát Ai Cập đã đẩy mạnh cuộc chiến chống lại sự nổi dậy của các tay súng Hồi giáo ở Bắc Sinai, đặc biệt là tại các thành phố Arish (A-ri-sơ), Rafah (Ra-pha) và Sheikh Zweid (Sê-ích Xvai). Hàng trăm người thuộc các lực lượng an ninh Ai Cập đã thiệt mạng trong các vụ tấn công dưới nhiều hình thức do các phần tử khủng bố gây ra. Quân đội Ai Cập cũng đã tiêu diệt hàng trăm phần tử thánh chiến trong các chiến dịch truy quét tại tỉnh Bắc Sinai kể từ năm 2013./. 

 
Theo Dangcongsan

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

LSO-Ngày 13/1/2017, chị H.N.D ở khối Trần Quang Khải II, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn nhận được tin nhắn Messenger có nội dung: Thông báo chúc mừng tài khoản Facebook của… đã may mắn nhận giải nhất từ sự kiện “Tri ân khách hàng năm 2018”. Tài khoản facebook App của… mang mã số trúng thưởng là ...

HOÀNG HÀ

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO