Ai Cập phá hủy một đường hầm buôn lậu vũ khí ở Bắc Sinai

(19/05/2017 14:21)
  Bình chọn

Quân đội Ai Cập ngày 17/5 thông báo lực lượng biên phòng nước này đã phá hủy một đường hầm buôn lậu sâu 10m dọc khu vực biên giới Bắc Sinai (Xi-nai).

Đường hầm được phát hiện trong khi lực lượng biên phòng Ai Cập đang triển khai các hoạt động tuần tra nhằm ngăn chặn sự nổi lên của các phần tử Hồi giáo cực đoan ở Bắc Sinai. Mạng lưới đường hầm buôn lậu này nối Dải Gaza (Ga-da) hiện đang bị phong tỏa với bán đảo Sinai. Giới chức Ai Cập cho rằng đây chính là tuyến đường buôn lậu vũ khí của các phần tử nổi dậy tại vùng sa mạc Sinai.

Thông báo ngày 17/5 của quân đội Ai Cập cũng cho biết lực lượng biên phòng nước này mới đây đã đập tan một âm mưu buôn lậu vũ khí, đạn dược và ma túy qua khu vực biên giới phía Tây của nước này.

Trong những năm qua, các lực lượng quân đội và cảnh sát Ai Cập đã đẩy mạnh cuộc chiến chống lại sự nổi dậy của các tay súng Hồi giáo ở Bắc Sinai, đặc biệt là tại các thành phố Arish (A-ri-sơ), Rafah (Ra-pha) và Sheikh Zweid (Sê-ích Xvai). Hàng trăm người thuộc các lực lượng an ninh Ai Cập đã thiệt mạng trong các vụ tấn công dưới nhiều hình thức do các phần tử khủng bố gây ra. Quân đội Ai Cập cũng đã tiêu diệt hàng trăm phần tử thánh chiến trong các chiến dịch truy quét tại tỉnh Bắc Sinai kể từ năm 2013./. 

 
Theo Dangcongsan

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

LSO-Để nâng cao hình ảnh của ngành, đặc biệt là tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp hoạt động xuất, nhập khẩu qua địa bàn, thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh đã tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ, quyết liệt ngay từ khâu giám sát, phòng chống tiêu cực. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO