Bahrain yêu cầu lính Qatar thuộc Liên quân chống IS rời khỏi nước này

(19/06/2017 13:35)
  Bình chọn

Bahrain đã lệnh cho binh sỹ Qatar phục vụ trong Liên quân chống nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS phải rời khỏi nước này.

Theo đó, các binh sỹ quốc tịch Qatar thuộc Bộ Chỉ huy Trung tâm các lực lượng Hải quân Mỹ (NAVCENT) đặt tại Bahrain phải rời khỏi lực lượng liên quân và ra khỏi Bahrain trong vòng 48 giờ.

bahrain yeu cau linh qatar thuoc lien quan chong is roi khoi nuoc nay hinh 1
Binh sĩ Qatar. (Ảnh minh họa: samaa.tv)

Nguồn tin không nói rõ số lượng binh sỹ Qatar đóng ở Bahrain.

Bộ Chỉ huy trung tâm các lực lượng hải quân Mỹ thường tiến hành những đợt không kích nhằm vào các mục tiêu IS ở Iraq, Syria và Afghanistan từ căn cứ Al-Udeid của Qatar, căn cứ Mỹ lớn nhất ở Trung Đông.

Động thái của Bahrain diễn ra trong bối cảnh vùng Vịnh đang đối mặt với cuộc khủng hoảng ngoại giao chưa từng có với việc Saudi Arabia cùng các nước đồng minh cắt đứt quan hệ với Qatar vì cáo buộc nước này có quan hệ thân thiết với Iran và hỗ trợ các nhóm cực đoan.

Căng thẳng giữa Qatar và Bahrain đã tăng lên cấp độ độ mới sau khi Bahrain cáo buộc Qatar can thiệp trực tiếp vào công việc nội bộ của nước này.

Mỹ đang tham gia các nỗ lực ngọai giao nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở vùng Vịnh nhưng chính sách của Mỹ được cho là rất khó đoán. Tổng thống Mỹ Donald Trump có những phát biểu nghiêng về Saudi Arabia cùng các đồng minh như Bahrain, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Ai Cập khi tuyên bố Qatar từ lâu đã tài trợ cho các nhóm khủng bố ở mức độ cao.

Tuy nhiên, các quan chức Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Mỹ lại liên tục ra tuyên bố trấn an Qatar, thậm chí vào tuần trước còn nhất trí bán lô máy bay chiến đấu F-15 trị giá 12 tỷ USD cho Qatar./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Sẵn sàng cho đợt cao điểm vận tải khách dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Sẵn sàng cho đợt cao điểm vận tải khách dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

LSO-Dịp tết Nguyên đán và lễ hội xuân Mậu Tuất 2018, lượng hành khách đi lại bằng xe ô tô từ Lạng Sơn đến các tỉnh, thành phố và ngược lại cũng như trong nội tỉnh sẽ tăng đột biến so với những ngày bình thường. ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO