Cần Thơ sẵn sàng cho các hội nghị APEC

(19/07/2017 08:25)
  Bình chọn

Từ 21-25/8, tại Cần Thơ sẽ diễn ra 15 cuộc họp, hội thảo, hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện APEC năm 2017 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Ngày 18/7, lãnh đạo TP. Cần Thơ đã có buổi làm việc với Ban Thư ký Quốc gia APEC năm 2017, do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn, về công tác chuẩn bị cho các sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện APEC 2017 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Đào Anh Dũng cho biết, trong 5 ngày, từ 21-25/8, tại Cần Thơ sẽ diễn ra 15 cuộc họp, hội thảo, hội nghị, trong đó, Hội nghị cấp Bộ trưởng sẽ là sự kiện thu hút đông đảo lãnh đạo cao cấp của các nền kinh tế thế giới, cùng hơn 500 đại biểu tham dự.

Tuần lễ An ninh lương thực và Đối thoại chính sách cấp cao về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, tổ chức tại Cần Thơ trong khuôn khổ Năm APEC 2017, được địa phương xác định là cơ hội để Thành phố xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch địa phương.

Vì vậy, Cần Thơ đã chủ động lên phương án phối hợp tổ chức giữa các bộ, ngành một cách chặt chẽ để bảo đảm các sự kiện trên diễn ra hiệu quả, an toàn, tạo tiếng vang tốt với đối tác.

Cụ thể, Thành phố giao Sở NN&PTNT phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tốt sự kiện tại địa phương; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch và giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, như: Tổ chức các hội chợ, triển lãm nông sản sạch và an toàn, triển lãm các mô hình tiêu biểu ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp tại những điểm diễn ra sự kiện.

Phối hợp cùng các tỉnh An Giang, Đồng Tháp thiết kế tour du lịch mang đậm bản sắc miệt vườn sông nước ĐBSCL, lồng ghép với tham quan những mô hình sản xuất nông nghiệp, làm du lịch xanh tiêu biểu của vùng… qua đó phấn đấu đạt mục tiêu những doanh nghiệp nước ngoài tham dự sự kiện APEC tại Cần Thơ đều có biên bản ghi nhớ, ký kết hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp vùng ĐBSCL.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết thêm: Sự kiện APEC năm 2017 có 4 ưu tiên hợp tác trong chương trình nghị sự, đó là: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; thúc đẩy liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa; tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong đó, ưu tiên thứ tư là do Việt Nam đề xuất và nhận được sự đồng thuận cao của các thành viên.

Hội nghị về lĩnh vực này tổ chức tại Cần Thơ - địa phương được đánh giá là thành phố đầu tàu của một vùng trọng điểm về nông nghiệp và ứng phó với biến đổi khí hậu, vì vậy sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho Cần Thơ cũng như khu vực.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, một trong những nhân tố làm nên thành công cho sự kiện là sự tham dự của đông đảo các doanh nghiệp. Do đó, Cần Thơ cần chú trọng công tác tuyên truyền để các doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của sự kiện, tranh thủ cơ hội vàng quảng bá doanh nghiệp, xúc tiến thương mại...

 
Theo baochinhphu

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Tin liên quan

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

LSO-Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Thanh tra giao thông Sở Giao thông - Vận tải đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm kiềm chế tai ...

HOÀNG CƯỜNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO