Chưa tìm thấy bằng chứng khủng bố trong các vụ nổ tại Mỹ - Báo Lạng Sơn
 

Chưa tìm thấy bằng chứng khủng bố trong các vụ nổ tại Mỹ

(13/03/2018 09:45)
  Bình chọn

  

 
Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường một vụ nổ ở Austin. 


Tại cuộc họp báo ngày 12/3, Cảnh sát trưởng thành phố Austin thuộc bang Texas, ông Brian Manley khẳng định có mối liên hệ giữa 3 vụ nổ xảy ra ở thành phố này chỉ trong vòng 10 ngày qua. 

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, vụ nổ thứ nhất xảy ra ngày 12/3 sau khi một thiếu niên, 17 tuổi, người Mỹ gốc Phi mang một chiếc hộp vào trong nhà và mở ra. Vụ nổ đã khiến thiếu niên này thiệt mạng và làm bị thương một người phụ nữ khác. 

Vụ nổ thứ hai xảy ra cùng ngày khiến một phụ nữ 75 tuổi bị thương nặng và đang trong tình trạng nguy kịch, sau khi nhặt một chiếc hộp ở phía trước cửa nhà. 

Trước đó, ngày 2/3, một vụ nổ khác đã xảy ra khiến một người đàn ông Mỹ gốc Phi, 39 tuổi, thiệt mạng, sau khi mở một bưu kiện chứa chất nổ. 

Cảnh sát trưởng Manley cho biết cả 3 vụ nổ trên xảy ra khi những người dân sống trong các khu nhà nhận được những gói đồ được để bên ngoài cửa nhà.

Những gói hàng này không được chuyển đến thông qua các dịch vụ bưu chính hoặc dịch vụ giao hàng như UPS hoặc FedEx. 

Với những bằng chứng thu thập được, các nhà điều tra tin rằng có mối liên hệ giữa các vụ nổ trên. Tuy nhiên, ông cho biết hiện vẫn chưa xác định được động cơ cũng như thủ phạm gây ra các vụ nổ này. 

Các nhà điều tra đến nay cũng chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy các vụ nổ trên có liên quan đến khủng bố. Hiện chính quyền bang Texas đang treo thưởng 15.000 USD cho ai có thông tin về thủ phạm./.

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO