Đài Loan (Trung Quốc) chuẩn bị đối phó với bão Talim

(14/09/2017 08:45)
  Bình chọn

Sáng 13/9, Đài Loan đã đưa ra cảnh báo đối với giao thông hàng hải và các hãng hàng không hủy một số chuyến bay trước khi bão Talim đổ bộ.

Bão Talim dự báo sẽ tăng dần sức mạnh khi tràn vào Đài Bắc và các thành phố khác, trong đó có Tân Đài Bắc và Nghi Lan, kèm theo mưa to, gió lớn. Cơ quan dự báo thời tiết cho biết, bão sẽ đổ bộ vào miền Bắc và Đông Bắc với sức gió mạnh tối đa 137km/h, và gió giật 173km/h. Một số hãng hàng không lớn ở Đài Loan cho biết sẽ hủy một số chuyến bay quốc tế ra vào Đài Loan vào chiều tối 13/9.

 

dai loan chuan bi doi pho voi bao talim hinh 1
Bão Talim gây sóng to, gió lớn tại những vùng biển bão đi qua. Ảnh: AP

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cũng cảnh báo, bão Talim có thể tăng cường sức mạnh trở thành siêu bão, tràn vào Đài Loan và các tỉnh thuộc Trung Quốc đại lục là Chiết Giang, Phúc Kiến. Theo cơ quan truyền thông Trung Quốc, nửa triệu người cần được sơ tán nếu bão mạnh lên.

Đài Loan đã tăng cường công tác đề phòng trước các trận bão lớn kể từ sau trận bão Morakat tàn phá đảo này năm 2009. Bão Morakat là cơn bão gây thương vong lớn nhất trong lịch sử ở Đài Loan, làm gần 700 người thiệt mạng , phần lớn là do lở đất ./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Cần thay đổi cách tiêu dùng

Cần thay đổi cách tiêu dùng

LSO-Chỉ còn hơn 1 tháng nữa (bắt đầu từ ngày 1/1/2018), xăng nhiên liệu sinh học E5 chính thức thay thế xăng RON 92. Hiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, một số chi nhánh, tổ chức cung cấp xăng dầu lớn đã chuẩn bị phương án thay thế. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở cung cấp ...

TRÍ DŨNG – ANH DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO