Duy trì hợp tác chặt chẽ, ASEAN sẽ tiếp tục gặt hái thành công

(27/04/2017 10:16)
  Bình chọn

Thủ tướng Malaysia Najib Razak nhấn mạnh quan hệ chặt chẽ và hợp tác giữa 10 nước thành viên ASEAN không chỉ cần được duy trì mà còn phải được thúc đẩy phát triển. Nếu thực hiện được điều này, ASEAN sẽ tiếp tục gặt hái thành công.

Đó là phát biểu của Thủ tướng Malaysia Najib Razak với báo giới tại Kuala Lumpur trước khi sang Manila, Philippines tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 tổ chức trong các ngày 28-29/4.

Thủ tướng Malaysia nói tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của ASEAN trong năm 2016 đạt 2.500 tỷ USD, đưa ASEAN trở thành nền kinh tế lớn thứ 7 trên thế giới. Theo dự báo, các chuyên gia kinh tế thế giới tin tưởng ASEAN có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới vào năm 2050.

Về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30, ông Najib Razak cho biết ASEAN hiện đang bước vào năm thứ 50 kể từ khi có Tuyên bố Bangkok về hình thành ASEAN (1967) với sự tham gia của Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Malaysia, tiếp đó là các nước Brunei, Việt Nam, Lào, Campuchia.

Kể từ đó, khu vực ASEAN nói chung và từng nước thành viên nói riêng đã phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu không chỉ cho từng nước mà còn cho cả khu vực và ASEAN trở thành một trong những tổ chức khu vực thành công nhất thế giới.

Thủ tướng Malaysia cho rằng quan hệ chặt chẽ và hợp tác giữa 10 nước thành viên ASEAN hiện nay không chỉ cần được duy trì mà còn phải được thúc đẩy phát triển. Nếu thực hiện được điều này, ASEAN sẽ tiếp tục gặt hái thành công.

 
Theo baochinhphu

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Tin liên quan

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

LSO-Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Thanh tra giao thông Sở Giao thông - Vận tải đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm kiềm chế tai ...

HOÀNG CƯỜNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO