Duy trì hợp tác chặt chẽ, ASEAN sẽ tiếp tục gặt hái thành công

(27/04/2017 10:16)
  Bình chọn

Thủ tướng Malaysia Najib Razak nhấn mạnh quan hệ chặt chẽ và hợp tác giữa 10 nước thành viên ASEAN không chỉ cần được duy trì mà còn phải được thúc đẩy phát triển. Nếu thực hiện được điều này, ASEAN sẽ tiếp tục gặt hái thành công.

Đó là phát biểu của Thủ tướng Malaysia Najib Razak với báo giới tại Kuala Lumpur trước khi sang Manila, Philippines tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 tổ chức trong các ngày 28-29/4.

Thủ tướng Malaysia nói tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của ASEAN trong năm 2016 đạt 2.500 tỷ USD, đưa ASEAN trở thành nền kinh tế lớn thứ 7 trên thế giới. Theo dự báo, các chuyên gia kinh tế thế giới tin tưởng ASEAN có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới vào năm 2050.

Về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30, ông Najib Razak cho biết ASEAN hiện đang bước vào năm thứ 50 kể từ khi có Tuyên bố Bangkok về hình thành ASEAN (1967) với sự tham gia của Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Malaysia, tiếp đó là các nước Brunei, Việt Nam, Lào, Campuchia.

Kể từ đó, khu vực ASEAN nói chung và từng nước thành viên nói riêng đã phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu không chỉ cho từng nước mà còn cho cả khu vực và ASEAN trở thành một trong những tổ chức khu vực thành công nhất thế giới.

Thủ tướng Malaysia cho rằng quan hệ chặt chẽ và hợp tác giữa 10 nước thành viên ASEAN hiện nay không chỉ cần được duy trì mà còn phải được thúc đẩy phát triển. Nếu thực hiện được điều này, ASEAN sẽ tiếp tục gặt hái thành công.

 
Theo baochinhphu

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Cần thay đổi cách tiêu dùng

Cần thay đổi cách tiêu dùng

LSO-Chỉ còn hơn 1 tháng nữa (bắt đầu từ ngày 1/1/2018), xăng nhiên liệu sinh học E5 chính thức thay thế xăng RON 92. Hiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, một số chi nhánh, tổ chức cung cấp xăng dầu lớn đã chuẩn bị phương án thay thế. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở cung cấp ...

TRÍ DŨNG – ANH DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO