Hàn Quốc diễn tập phóng thử thành công tên lửa Stinger

(14/12/2017 07:58)
  Bình chọn

Cuộc diễn tập được tiến hành tại trường bắn Daecheon, ngoài khơi bờ biển phía Tây của Bán đảo Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc ngày 13/12 thông báo đã diễn tập phóng thử thành công tên lửa dẫn đường không đối không Stinger từ trực thăng Apache. Đây là lần đầu tiên trực thăng tấn công Hàn Quốc sử dụng loại tên lửa này.

Cuộc diễn tập được tiến hành tại trường bắn Daecheon, ngoài khơi bờ biển phía Tây của Bán đảo Triều Tiên. Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ phía quân đội Hàn Quốc cho biết, việc tiến hành cuộc diễn tập này là nhằm phản ứng lại "bất kỳ sự khiêu khích nào từ bên ngoài".

Chỉ huy cuộc diễn tập, Trung tá Kim Sang-joon, nhấn mạnh: "Tiểu đoàn Apache là nhân tố chiến đấu thiết yếu của lực lượng không quân và có thể trả đũa bất kỳ dạng khiêu khích nào từ kẻ thù. Quân đội sẽ giành chiến thắng trong các trận chiến bởi sự linh hoạt và hỏa lực mạnh mẽ".

Quân đội Hàn Quốc tiếp nhận tên lửa Stinger bố trí trên máy bay trực thăng vào tháng 5 năm ngoái. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc mô tả Stinger là "vũ khí mạnh mẽ" có khả năng phá hủy các máy bay địch và máy bay không người lái xâm nhập ở tầm thấp. Một trực thăng Apache có thể mang tới 4 tên lửa Stinger, có tầm bắn tối đa 6 km./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Kiểm soát vận chuyển lâm sản trái phép

Kiểm soát vận chuyển lâm sản trái phép

LSO- Năm 2017, lực lượng chức năng, trong đó chủ công là lực lượng kiểm lâm đã phát hiện, xử lý 134 vụ vận chuyển lâm sản trái phép, thu giữ gần 162 m3 gỗ các loại; so với năm 2016 giảm 44 vụ. Lợi nhuận từ buôn bán lâm sản, nhất là các loại gỗ quý mang lại ...

Bài, ảnh: TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO