Hàn Quốc sẽ siết quy định tín dụng để hạn chế đầu cơ bất động sản

(19/06/2017 16:54)
  Bình chọn

Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ siết chặt quy định cho vay tiền để mua nhà tại một số khu vực mà có vấn nạn đầu cơ, động thái đầu tiên trong nỗ lực của chính phủ nước này nhằm khắc chế tình trạng đầu cơ bất động sản. 

Các biện pháp trên được Bộ Chiến lược và Tài chính, Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Bộ Xây dựng và Giao thông Vận tải Hàn Quốc loan báo, khi số nợ hộ gia đình ở nước này tăng lên mức cao kỷ 1.359,7 tỷ won (1.200 tỷ USD) vào cuối tháng 3/2017. 

Theo quy định mới được áp dụng từ ngày 3/7/2017, tỷ lệ số tiền vay trên giá trị bất động sản dự định mua ở Seoul, tỉnh Gyeonggi, một số khu vực ở Busan và đô thị hành chính Sejong sẽ giảm từ mức 70% xuống còn 60%. Trong khi tỷ lệ số nợ/thu nhập ở các khu vực kể trên sẽ cũng giảm từ mức 60% xuống còn 50%. 

Ngoài ra, hoạt động bán lại các căn nhà mới xây ở toàn bộ các khu vực tại Seoul cũng bị hạn chế nhằm kìm chế hoạt động đầu cơ bất động sản. 

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon cho hay thị trường bất động sản ở Seoul đang có những dấu hiệu tăng trưởng nóng. 

Việc siết chặt các quy định cho vay sẽ không áp dụng với những cá nhân tìm mua nhà có giá từ 500 triệu won trở xuống (1USD = 1.129 won). 

Ông Park Seon-ho, quan chức phụ trách lĩnh vực nhà đất thuộc Bộ Xây dựng và Giao thông Vận tải Hàn Quốc, cho hay các biện pháp trên được đưa ra là nhằm khắc chế vấn đề đầu cơ bất động sản./.

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

LSO-Ngày 13/1/2017, chị H.N.D ở khối Trần Quang Khải II, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn nhận được tin nhắn Messenger có nội dung: Thông báo chúc mừng tài khoản Facebook của… đã may mắn nhận giải nhất từ sự kiện “Tri ân khách hàng năm 2018”. Tài khoản facebook App của… mang mã số trúng thưởng là ...

HOÀNG HÀ

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO