Hãng hàng không Mỹ nối lại chuyến bay qua không phận của Nga

(16/04/2018 13:37)
  Bình chọn

Ngày 15/4, hãng hàng không American Airlines của Mỹ thông báo nối lại các chuyến bay quốc tế có đường bay qua không phận Nga. 

Quyết định này được đưa ra một ngày sau khi hãng này buộc phải chuyển hướng các chuyến bay do những "vấn đề địa chính trị toàn cầu," đặc biệt là sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát động cuộc tấn công nhằm vào Syria. 

Trước đó, ngày 14/4, các chuyến bay của American Airlines từ thành phố Dallas, Mỹ tới Bắc Kinh và Dallas-Hong Kong (Trung Quốc) cùng chuyến bay Chicago-Bắc Kinh đã phải dừng tiếp nhiên liệu tại Los Angeles, thay vì tại Nga, sau cuộc không kích của Mỹ, Anh và Pháp nhằm vào lãnh thổ Syria hôm 14/4 vừa qua. 

Một người phát ngôn của American Airlines cho hay một đội ngũ của hãng này chuyên giám sát diễn biến địa chính trị toàn cầu và đã đưa ra quyết định trên sau khi đánh giá tình hình thực tế liên quan. 

Tuy nhiên, từ ngày 15/4, những chuyến bay này đã trở lại bình thường. 

Mỹ và Nga đã ký một thỏa thuận cho phép các hãng hàng không dân sự của hai nước sử dụng không phận của nhau để phục vụ hoạt động tiếp nhiên liệu, song văn kiện này sẽ hết hiệu lực trong tuần này./.

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm

LSO-Từ đầu năm 2018 đến nay, ngành công thương tỉnh, nòng cốt là lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là các cơ sở nhỏ lẻ và trên khâu lưu thông nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa ...

YÊN SƠN

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO