Indonesia, Malaysia và Philippines tiến hành tuần tra chung trên không

(12/10/2017 17:08)
  Bình chọn

Theo hãng tin AP, Indonesia, Malaysia và Philippines ngày 12/10 đã bắt đầu phối hợp tiến hành các cuộc tuần tra trên không nhằm tăng cường cuộc chiến chống phiến quân Hồi giáo - lực lượng đã và đang chiếm thành phố Marawi ở miền Nam Philippines. 

Việc khởi động tuần tra chung này diễn ra 4 tháng sau khi 3 nước triển khai các cuộc tuần tra chung trên biển nhằm ngăn chặn các phiến quân Hồi giáo cực đoan ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở miền Nam Philippines tràn sang các quốc gia láng giềng. 

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein cùng ngày cho rằng cuộc xung đột này cho thấy các tổ chức khủng bố liên kết với nhóm IS đã lợi dụng các lỗ hổng biên giới và câu kết với các nhóm khủng bố địa phương.

Theo thống kê, giao tranh giữa quân Chính phủ Philippines và các tay súng cam kết trung thành với IS từ ngày 23/5 cho đến nay đã làm hơn 800 người thiệt mạng và hơn 500.000 dân thường phải đi sơ tán./.

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Điểm đến hút khách du lịch

Điểm đến hút khách du lịch

LSO-Trấn Yên là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Bắc Sơn, nơi chủ yếu đồng bào dân tộc Tày, Nùng sinh sống. Những năm gần đây, nhờ khai thác tiềm năng, thế mạnh trong đó có hoa tam giác mạch nên Trấn Yên trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch của tỉnh nói chung và ...

TRIỆU THÀNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO