Indonesia, Malaysia và Philippines tiến hành tuần tra chung trên không

(12/10/2017 17:08)
  Bình chọn

Theo hãng tin AP, Indonesia, Malaysia và Philippines ngày 12/10 đã bắt đầu phối hợp tiến hành các cuộc tuần tra trên không nhằm tăng cường cuộc chiến chống phiến quân Hồi giáo - lực lượng đã và đang chiếm thành phố Marawi ở miền Nam Philippines. 

Việc khởi động tuần tra chung này diễn ra 4 tháng sau khi 3 nước triển khai các cuộc tuần tra chung trên biển nhằm ngăn chặn các phiến quân Hồi giáo cực đoan ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở miền Nam Philippines tràn sang các quốc gia láng giềng. 

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein cùng ngày cho rằng cuộc xung đột này cho thấy các tổ chức khủng bố liên kết với nhóm IS đã lợi dụng các lỗ hổng biên giới và câu kết với các nhóm khủng bố địa phương.

Theo thống kê, giao tranh giữa quân Chính phủ Philippines và các tay súng cam kết trung thành với IS từ ngày 23/5 cho đến nay đã làm hơn 800 người thiệt mạng và hơn 500.000 dân thường phải đi sơ tán./.

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

LSO-Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Thanh tra giao thông Sở Giao thông - Vận tải đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm kiềm chế tai ...

HOÀNG CƯỜNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO