Iraq thảo luận nới lỏng lệnh phong tỏa khu tự trị người Kurd

(14/01/2018 16:43)
  Bình chọn

Hai bên nhất trí giải quyết bất đồng liên quan đến kiểm soát các sân bay, cửa khẩu biên giới theo quy định của Hiến pháp Iraq.

Truyền thông Iraq hôm qua (13/1) đưa tin, một phái đoàn quan chức Chính quyền Trung ương nước này sẽ sớm tới khu vực tự trị người Kurd ở miền Bắc để thảo luận chi tiết việc nới lỏng các lệnh phong tỏa từng áp đặt trước đó.

iraq thao luan noi long lenh phong toa khu tu tri nguoi kurd hinh 1
Các tay súng của lực lượng người Kurd ở Iraq. 

Thông tin trên được đưa ra sau khi kết thúc cuộc đàm phán giữa chính quyền Trung ương Iraq và đại diện lực lượng tự trị người Kurd diễn ra cùng ngày, theo sự sắp xếp của Bộ Nội vụ. Hai bên đã nhất trí giải quyết các bất đồng liên quan đến việc kiểm soát các sân bay, cửa khẩu biên giới theo Hiến pháp Iraq quy định.

Theo kênh truyền hình nhà nước Al-Baghdadia, đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của phái đoàn chính phủ Iraq tới khu tự trị người Kurd kể từ khi Chính phủ Iraq áp đặt lệnh phong tỏa đối với khu vực này do tiến hành cuộc trưng cầu y dân đòi độc lập “vi hiến” hồi tháng 9 năm ngoái./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Kiểm soát vận chuyển lâm sản trái phép

Kiểm soát vận chuyển lâm sản trái phép

LSO- Năm 2017, lực lượng chức năng, trong đó chủ công là lực lượng kiểm lâm đã phát hiện, xử lý 134 vụ vận chuyển lâm sản trái phép, thu giữ gần 162 m3 gỗ các loại; so với năm 2016 giảm 44 vụ. Lợi nhuận từ buôn bán lâm sản, nhất là các loại gỗ quý mang lại ...

Bài, ảnh: TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO