Khai mạc khóa họp thứ 72 Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc - Báo Lạng Sơn
 

Khai mạc khóa họp thứ 72 Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc

(13/09/2017 08:19)
  Bình chọn

Chủ đề của năm nay là "Tập trung vào con người, phấn đấu vì hòa bình và một cuộc sống tốt cho tất cả mọi người trên một hành tinh bền vững".

Khóa họp thứ 72 của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) đã khai mạc đêm 12/9 với sự tham dự của đại diện đến từ 193 quốc gia thành viên và các tổ chức quốc tế, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 72 Miroslav Lajcak và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.

khai mac khoa hop thu 72 dai hoi dong lien hop quoc hinh 1
Ông Miroslav Lajcak (giữa), ông Antonio Guterres (trái) tại phiên khai mạc Khóa họp thứ 72 ĐHĐ LHQ (Ảnh: UN)

Chủ đề cho năm nay là "Tập trung vào con người, phấn đấu vì hòa bình và một cuộc sống tốt cho tất cả mọi người trên một hành tinh bền vững".  

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Lajcak nhấn mạnh những ưu tiên của mình trong năm tới trên cương vị Chủ tịch ĐHĐ LHQ, với việc đặt con người vào vị trí trọng tâm công việc, cân bằng các lợi ích, đảm bảo chất lượng công việc và sự minh bạch.

Ông bày tỏ hy vọng khóa họp thứ 72 của Đại hội đồng sẽ là một khóa họp chất lượng, hiệu quả, đem lại nhiều kết quả cụ thể cho các vấn đề của thế giới. Ông đặc biệt nhấn mạnh tới hai vấn đề cấp bách nhất hiện nay, đó là ngăn ngừa xung đột và vấn đề di cư vốn là hậu quả tất yếu của xung đột.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Guterres nói rằng, mọi người dân trên thế giới đang có những đòi hỏi đúng đắn về sự thay đổi và hy vọng các chính phủ và các thể chế đem lại được sự thay đổi. Do đó, theo ông, ĐHĐ LHQ cần phải tiến hành cải cách để thích ứng với những thay đổi đó. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến một thay đổi quan trọng, cả trong lẫn ngoài bộ máy Liên Hợp Quốc, là phải trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO