Lãnh đạo Triều Tiên muốn thúc đẩy hòa giải và đối thoại với Hàn Quốc

(13/02/2018 09:41)
  Bình chọn

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ hài lòng với các nỗ lực của Hàn Quốc dành ưu tiên cho chuyến thăm của phái đoàn cấp cao Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây cho rằng, điều quan trọng là phải thúc đẩy “bầu không khí hòa giải và đối thoại” sau cuộc gặp với phái đoàn cấp cao Triều Tiên vừa trở về sau 3 ngày công du và tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang tại Hàn Quốc.

lanh dao trieu tien muon thuc day hoa giai va doi thoai voi han quoc hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc gặp đại diện phái đoàn Triều Tiên (phải). Ảnh: Siasat.

Hãng thông tấn chính thức Triều Tiên KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un khẳng định “sự hài lòng” đối với chuyến thăm này, đồng thời nhấn mạnh, các nỗ lực của Hàn Quốc nhằm dành ưu tiên cho chuyến thăm của phái đoàn cấp cao Triều Tiên là “rất ấn tượng”.

Mối quan hệ liên Triều đang ấm lên sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đề nghị cử đoàn tới tham dự Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018 đang diễn ra ở Hàn Quốc. Sự “xích lại gần nhau” này đã được thể hiện mạnh mẽ khi thế giới chứng kiến các vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên cùng diễu hành trong lễ khai mạc Thế vận hội tối 9/2 vừa qua./. 

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO