Liên hợp quốc kêu gọi tăng cường hợp tác quản lý và tái chế chất thải điện tử

(07/12/2017 14:01)
  Bình chọn

Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) kêu gọi tiếp tục tăng cường các nỗ lực trong quản lý và tái chế các loại chất thải điện tử nhằm đạt được các mục tiêu của Chương trình phát triển bền vững vào năm 2030.

Báo cáo về “Giải pháp của hệ thống thuộc Liên hợp quốc về xử lý chất thải điện tử” vừa được UNEP đưa ra nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác và phối hợp giữa các đơn vị khác nhau của Liên hợp quốc để giải quyết vấn đề toàn cầu về chất thải điện tử.

Theo UNEP, việc tiêu thụ các sản phẩm điện tử tiếp tục tăng trên toàn thế giới. Một nghiên cứu của Liên hợp quốc cho thấy: Năm 2013, một hộ gia đình Bỉ có trung bình 79 thiết bị điện tử như: TV, máy tính, máy chủ internet, máy giặt, máy pha cà phê, lò vi sóng, lò nướng bánh, báo động chống khói..., ngoài ra còn có các bóng đèn và thiết bị chiếu sáng khác. Tổng khối lượng của các thiết bị này lên tới 276 kg/người. Số lượng ngày càng tăng do sự phát triển của việc đổi mới điện tử và công nghệ.

Thêm vào đó, báo cáo của UNEP cũng kêu gọi tăng cường hợp tác và xúc tiến các chương trình chung của Liên hợp quốc trong lĩnh vực dự phòng và quản lý chất thải điện tử, đầu tư nhiều hơn vào các chương trình, cơ chế và dự án hiện có, bao gồm cả các thiết kế về sinh thái và tái chế các thiết bị điện và điện tử.

Những khuyến nghị này đang được 4.000 người tham gia Hội nghị Môi trường của Liên hợp quốc thảo luận. Hội nghị kéo dài đến hết ngày 6/12 tại Nairobi (Kenya).

Theo UNEP, có ít nhất 14 tiến trình và thỏa thuận toàn cầu và 9 khu vực hiện góp phần kiểm soát và quản lý chất thải điện tử. 23 tổ chức của Liên hợp quốc đang tham gia vào 154 sáng kiến giải quyết vấn đề rác thải điện tử toàn cầu./.

 
Theo Dangcongsan

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO