Liên minh châu Âu liên kết cơ sở dữ liệu thị thực với dữ liệu tội phạm

(14/12/2017 08:05)
  Bình chọn

Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch liên kết cơ sở dữ liệu về biên giới, thị thực và vân tay điện tử nhằm lấp những lỗ hổng về thông tin và tăng cường tính hiệu quả trong cuộc chiến chống khủng bố và tội phạm quốc tế.

Ngày 12/12, Ủy ban châu Âu đã đề xuất hiện đại hóa hệ thống thông tin của 28 nước thành viên để các nhân viên của lực lượng biên phòng hoặc Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) có thể tiếp cận nhanh chóng các dữ liệu một cách đáng tin cậy.

Ủy viên châu Âu phụ trách vấn đề di cư Dimitris Avramopoulos (Đi-mi-trít A-vra-mô-pâu-lốt) tuyên bố rằng kế hoạch trên nhằm khắc phục những lỗ hổng và loại trừ những điểm chết trong hệ thống thông tin an ninh của EU.

Biện pháp mà EU sẽ thực hiện cho phép nhà chức trách của các cơ quan cảnh sát, hải quan, tư pháp và quản lý thị thực có thể sử dụng duy nhất một cổng tra cứu nhưng có thể truy xuất được tất cả các cơ sở dữ liệu hiện đang được các đơn vị này sử dụng. Ủy ban châu Âu (EC) khẳng định rằng biện pháp này không gây tổn hại cho việc đảm bảo an toàn dữ liệu, trong khi nó cho phép dễ dàng xác minh thông tin và truy tìm những tội phạm sử dụng nhiều chứng minh thư khác nhau hoặc dùng chứng minh thư giả./. 

 
Theo Dangcongsan

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Kiểm soát vận chuyển lâm sản trái phép

Kiểm soát vận chuyển lâm sản trái phép

LSO- Năm 2017, lực lượng chức năng, trong đó chủ công là lực lượng kiểm lâm đã phát hiện, xử lý 134 vụ vận chuyển lâm sản trái phép, thu giữ gần 162 m3 gỗ các loại; so với năm 2016 giảm 44 vụ. Lợi nhuận từ buôn bán lâm sản, nhất là các loại gỗ quý mang lại ...

Bài, ảnh: TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO