Lực lượng quân sự Mỹ, Nhật tập trận "Quả đấm sắt" tại California

(13/01/2018 15:48)
  Bình chọn

  

Binh sỹ Mỹ tham gia một cuộc tập trận. 


Ngày 12/1, các lực lượng quân sự Mỹ và Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung mang tên "Quả đấm sắt" (Iron Fist) tại bang California, Mỹ. 

Đây là lần thứ 13 cuộc tập trận này được tiến hành. Cuộc tập trận kéo dài tới hết ngày 12/2, với các nội dung cứu hỏa và tấn công đổ bộ. 

Hơn 500 binh sỹ thuộc Lực lượng Lính thủy đánh bộ và Hải quân Mỹ cùng khoảng 350 thành viên thuộc Lực lượng Phòng vệ mặt đất Nhật Bản cùng tham gia sự kiện này. 

Thiếu úy Tori Simenec, phát ngôn viên của Đơn vị số 11 thuộc Lực lượng Lính thủy đánh bộ viễn chinh của Mỹ, cho biết đây là một chương trình huấn luyện thực tế và đầy thử thách với đối tác Nhật Bản để chuẩn bị tốt hơn cho cả lực lượng Mỹ và Nhật sẵn sàng đối phó và đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra ở Thái Bình Dương. 

Cuộc tập trận trên diễn ra trong bối cảnh những vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân của Triều Tiên trong năm ngoái đã khiến Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đặt trong tình trạng báo động. 

Tháng 11/2017, Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mà một số chuyên gia cho là có khả năng vươn tới bất cứ nơi nào trên lục địa Mỹ./. 

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Dân vô tư xả rác ra sông, suối

Dân vô tư xả rác ra sông, suối

LSO-Từ cuối năm 2017 đến nay, người dân các thôn: Bản Chu A, Bản Chu B, Bản Cảng, Nặm Lè, Tằm Chả, thuộc xã Khuất Xá, huyện Lộc Bình hằng ngày vô tư xả rác xuống dòng sông Kỳ Cùng và các con suối. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường và nguồn nước ...

GIA HUY - TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO