Mở màn cuộc tập trận đa quốc gia Hổ mang Vàng tại Thái Lan

(14/02/2018 09:00)
  Bình chọn

Hãng Kyodo đưa tin một trong những cuộc tập trận đa quốc gia lớn nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương mang tên Hổ mang Vàng đã được bắt đầu vào ngày 13/2 tại Thái Lan, với sự tham gia của hơn 11.000 binh sỹ đến từ hơn 29 quốc gia.

Cuộc tập trận thường niên Hổ mang Vàng lần thứ 37 này do Mỹ và Thái Lan đồng chủ trì, nhằm giúp các quốc gia tham dự tăng cường khả năng phối hợp giải quyết những mối đe dọa an ninh hàng hải, thiên tai và dịch bệnh.

Cuộc tập trận sẽ được tiến hành ở một số tỉnh của Thái Lan đến hết ngày 23/2, với sự tham gia của nhiều nước, trong đó có Thái Lan, Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Indonesia, Nhật Bản và Malaysia...

Lễ mở màn cuộc tập trận chính thức diễn ra tại Sư đoàn không quân của Hải quân Hoàng gia Thái Lan ở căn cứ hải quân U-tapao thuộc tỉnh Rayong, phía Đông Nam thủ đô Bangkok.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Mỹ tại Thái Lan Glyn Davies nhấn mạnh rằng mối quan hệ hữu nghị được phát triển trong cuộc tập trận này sẽ mở đường cho cam kết quốc tế lớn hơn nhằm giải quyết những thách thức toàn cầu.

Ông Davies nêu rõ: "Mối quan hệ mà các bạn thấy ở đây sẽ đặt nền tảng cho hợp tác quốc tế trong nhiều năm, nhiều thập kỷ tới," đồng thời lưu ý rằng không quốc gia nào có thể một mình giải quyết được những thách thức của thế kỷ 21./. 

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO