Mỹ ban hành quy định mới về tiêu chuẩn được hưởng Medicaid

(12/01/2018 08:19)
  Bình chọn

Ngày 11/1, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành hướng dẫn về tiêu chuẩn hưởng Medicaid, theo đó người dân tại các tiểu bang bắt buộc phải làm việc hay chuẩn bị việc làm để được nhận gói chăm sóc y tế miễn phí dành cho người có thu nhập thấp này. 

Theo văn bản hướng dẫn dài 10 trang gửi những người phụ trách Medicaid các bang, các bang sẽ được phép cắt giảm các phúc lợi từ chương trình Medicaid đối với người dân Mỹ, trừ khi họ có việc làm, là học sinh, điều dưỡng viên hoặc tham gia các hình thức “cam kết cộng đồng” khác. 

Ngoài ra, theo văn bản này, các tiểu bang có thể linh hoạt trong việc xác định những trường hợp ngoại lệ đối với yêu cầu về công việc. Hướng dẫn nêu rõ: "Mỗi bang khác nhau sẽ không bị giới hạn đối với dịch vụ cộng đồng, chăm sóc, giáo dục, dạy nghề và điều trị rối loạn sử dụng chất gây nghiện."

Hiện 10 bang của Mỹ đã sẵn sàng chờ sự cho phép của chính quyền liên bang để áp đặt các yêu cầu mới về việc làm đối với những người trưởng thành đủ năng lực đi làm và không có người phụ thuộc. 

Trong khi đó, có 3 bang khác cũng đang xem xét áp dụng chính sách mới này. Theo nguồn tin đáng tin cậy, Kentucky sẽ là bang đầu tiên được phê duyệt vào ngày 12/1 để bắt đầu áp dụng chính sách mới này. 

Theo các số liệu gần đây, có khoảng 68 triệu người Mỹ có thu nhập thấp, bao gồm trẻ em, phụ nữ có thai, người khuyết tật và người cao tuổi đang được hưởng chương trình Medicaid./.

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

LSO-Ngày 13/1/2017, chị H.N.D ở khối Trần Quang Khải II, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn nhận được tin nhắn Messenger có nội dung: Thông báo chúc mừng tài khoản Facebook của… đã may mắn nhận giải nhất từ sự kiện “Tri ân khách hàng năm 2018”. Tài khoản facebook App của… mang mã số trúng thưởng là ...

HOÀNG HÀ

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO