Mỹ viện trợ bổ sung 120 triệu USD cho quân đội Lebanon

(14/12/2017 08:57)
  Bình chọn

Mỹ hi vọng có thể gia tăng sức mạnh cho quân đội Lebanon để ngăn chặn bạo lực lan qua biên giới từ nước láng giềng Syria.

Đại sứ Mỹ tại Lebanon hôm qua (13/12) thông báo, nhằm ngăn chặn bạo lực lan từ Syria sang Lebanon, Mỹ sẽ viện trợ bổ sung 120 triệu USD cho quân đội Lebanon để đẩy mạnh an ninh biên giới, và chống khủng bố.

Theo chương trình mới, Lebanon cũng sẽ nhận 6 trực thăng tấn công MD 530G, 6 máy bay không người lái Scan Eagle cùng thiết bị quan sát và liên lạc ban đêm. Trong 10 năm qua, Mỹ đã viện trợ cho quân đội Lebanon hơn 1,5 tỷ USD.

 my vien tro bo sung 120 trieu usd cho quan doi lebanon hinh 1
Trực thăng tấn công MD 530G

Mỹ hi vọng có thể gia tăng sức mạnh cho quân đội Lebanon để ngăn chặn bạo lực lan qua biên giới từ nước láng giềng Syria và giúp Lebanon có lực lượng quân đội độc lập, đủ mạnh để bảo vệ đất nước.

Nhóm Hezbollah được Iran hậu thuẫn là cánh quân sự hùng mạnh ở Lebanon và cũng tham chiến ở Syria. Mỹ vẫn coi Hezbollah là tổ chức khủng bố. Lebanon hiện cũng đang tiếp nhận 1,5 triệu người tỵ nạn Syria./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Kiểm soát vận chuyển lâm sản trái phép

Kiểm soát vận chuyển lâm sản trái phép

LSO- Năm 2017, lực lượng chức năng, trong đó chủ công là lực lượng kiểm lâm đã phát hiện, xử lý 134 vụ vận chuyển lâm sản trái phép, thu giữ gần 162 m3 gỗ các loại; so với năm 2016 giảm 44 vụ. Lợi nhuận từ buôn bán lâm sản, nhất là các loại gỗ quý mang lại ...

Bài, ảnh: TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO