NATO sẽ thiết lập thêm 2 trung tâm chỉ huy mới tại Mỹ và Đức

(14/02/2018 10:08)
  Bình chọn

Thông tin này được Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đưa ra trong cuộc họp báo trước Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO sẽ diễn ra tại Brussels.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương - NATO - sẽ thiết lập thêm 2 trung tâm chỉ huy mới tại Mỹ và Đức để củng cố cơ cấu chỉ huy nòng cốt của liên minh này. Thông tin này được Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đưa ra trong cuộc họp báo trước Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ trong ngày 14 và 15/2.

nato se thiet lap them 2 trung tam chi huy moi tai my va duc hinh 1
Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết, NATO sẽ thiết lập thêm 2 trung tâm chỉ huy mới tại Mỹ và Đức để củng cố cơ cấu chỉ huy nòng cốt của liên minh này. Ảnh: NATO

Theo Tổng thư ký NATO Stoltenberg, Trung tâm chỉ huy tại Mỹ sẽ có trách nhiệm đảm bảo các hoạt động an ninh trên biển ở khu vực Đại Tây Dương, trong khi trung tâm chỉ huy tại Đức sẽ tập trung nâng cấp sự linh hoạt cho các hoạt động của Liên minh tại Châu Âu.

Bên cạnh đó, các Bộ trưởng quốc phòng NATO cũng sẽ thảo luận về việc thúc đẩy hợp tác của NATO với Liên minh Châu Âu, vai trò của liên minh trong cuộc chiến chống khủng bố và việc chia sẻ chi phí đóng góp của các thành viên cho liên minh. Theo ước tính, trong năm 2018, chi tiêu quốc phòng của 8 nước thành viên sẽ đạt mức tiêu chuẩn, tức là khoảng 2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP)./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO