Nga không để bị cuốn vào cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân với Mỹ

(14/01/2018 09:05)
  Bình chọn

  Đài Sputnik đưa tin trong cuộc phỏng vấn của hãng tin RT, Phó Chủ tịch Ủy ban An ninh- Quốc phòng của Duma Quốc gia Nga Yury Shvytkin tuyên bố Nga không để bị cuốn vào cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân với Mỹ.

Nghị sỹ trên bình luận như vậy về đoạn trích văn kiện mà các phương tiện truyền thông công bố, rút ra từ học thuyết hạt nhân Mỹ.

Văn kiện này nhận định rằng Nga đang vượt trước Mỹ và các đồng minh của Mỹ trong việc sản xuất vũ khí hạt nhân và phát triển các hệ thống hạt nhân phi chiến lược.

Ông Shvytkin nhấn mạnh rằng hành động của Nga trong lĩnh vực này có tính chất phòng ngự, học thuyết tương ứng cũng chứa đựng cái nhìn về mối đe dọa bên ngoài.

Ông Shvytkin nêu rõ: "Hành động hiện nay của Mỹ đang bộc lộ những kế hoạch không thân thiện trong quan hệ với nhà nước và các đồng minh của chúng ta. Mỹ cố gắng biện minh cho hành động của họ bằng cách mở rộng tiềm năng quân sự, làm như là để chống lại mối đe dọa từ phía Nga"./. 

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Kiểm soát vận chuyển lâm sản trái phép

Kiểm soát vận chuyển lâm sản trái phép

LSO- Năm 2017, lực lượng chức năng, trong đó chủ công là lực lượng kiểm lâm đã phát hiện, xử lý 134 vụ vận chuyển lâm sản trái phép, thu giữ gần 162 m3 gỗ các loại; so với năm 2016 giảm 44 vụ. Lợi nhuận từ buôn bán lâm sản, nhất là các loại gỗ quý mang lại ...

Bài, ảnh: TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO