Pháp thu giữ lượng cocaine kỷ lục trong năm 2017 - Báo Lạng Sơn
 

Pháp thu giữ lượng cocaine kỷ lục trong năm 2017

(14/03/2018 16:15)
  Bình chọn

Ngày 13/3, giới chức Pháp cho biết, Hải quan nước này đã thu giữ 9,2 tấn cocaine trong năm 2017.

Bộ trưởng Ngân sách Gerald Darmanin nhấn mạnh, đây là số lượng ma túy kỷ lục bị thu giữ tính đến nay, giá trị tài sản tội phạm bị tịch thu cũng tăng kỷ lục, đến 477% so với năm 2016. 

phap thu giu luong cocaine ky luc trong nam 2017 hinh 1
Bộ trưởng Ngân sách Pháp Gerald Darmanin.

"Chúng tôi đã thu giữ hơn 66 tấn chất gây nghiện tại Pháp, gồm các loại chất gây nghiện, cần sa, cocaine, heroin và 33 tấn chất gây nghiện khác ở nước ngoài. Trong gần 100 tấn này có hơn 9 tấn cocaine, tăng 140% so với năm ngoái”, Bộ trưởng Gerald Darmanin nói.

Theo Hải quan Pháp, kỷ lục này có thể xuất phát từ sự gia tăng 50% diện tích trồng coca ở Colombia, nước sản xuất cocaine lớn nhất ở Nam Mỹ. Trên thực tế, các nhóm tội phạm ma túy đang tạo dựng một "con đường mới" trên Thái Bình Dương.

Tuyến buôn lậu mới này xuất phát từ Nam Mỹ, đi qua kênh đào Panama và nhằm hướng tới Australia và New Zealand. Trên tuyến đường này, Hải quan Pháp đã chặn được ba chiếc thuyền buồm ngoài khơi Polynesia thuộc Pháp và quần đảo Tonga, chở theo 2,8 tấn cocaine. 

Việc tăng cường cuộc chiến chống lại dòng tài chính bất hợp pháp - một trong những ưu tiên hàng đầu của Hải quan Pháp, đã được nêu rõ trong Luật chống khủng bố tháng 6/2016. Theo đó, Hải quan có quyền điều tra các vụ rửa tiền và tăng cường kiểm soát tại các biên giới bên ngoài và bên trong khu vực Schengen.

Trong giai đoạn 2016-2017, mỗi năm có 500 nhân viên hải quan mới được tuyển dụng và đào tạo tại Pháp./. 

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Gia đình hạnh phúc - nền tảng của xã hội hạnh phúc

Gia đình hạnh phúc - nền tảng của xã hội hạnh phúc

LSO-Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn”. Những lời dạy của Bác đến nay vẫn còn nguyên giá trị, khẳng định vai trò hết sức to lớn của gia đình cũng như trách nhiệm của mỗi người trong ...

LA MAI

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO