Thái Lan hỗ trợ hơn 92.000 USD cho người dân thiệt hại vì mưa lũ - Báo Lạng Sơn
 

Thái Lan hỗ trợ hơn 92.000 USD cho người dân thiệt hại vì mưa lũ

(14/09/2017 08:34)
  Bình chọn

Chiều 13/9, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận số tiền 92.300 USD ủng hộ người dân các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại trong đợt mưa lũ tháng 8/2017 vừa qua, do Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Manopchai Vongphakdi trao. 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cảm ơn Chính phủ, nhân dân Thái Lan, đặc biệt là ngài Đại sứ cùng cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam, đã chung tay hỗ trợ người dân Việt Nam gặp thiên tai, hoạn nạn, vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống. 

Điều này khẳng định tình cảm, sự sẻ chia của Chính phủ và nhân dân Thái Lan đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, thể hiện tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược, góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua. 

Với đặc thù khí hậu nhiệt đới, hai nước Việt Nam và Thái Lan thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, nhân dân hai nước đã cùng nhau chia sẻ, khắc phục những khó khăn do thiên tai gây ra. 

Ông Trần Thanh Mẫn tin tưởng nhân dân hai nước sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp nhau vượt qua thiên tai, khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống. 

Đại sứ Thái Lan Manopchai Vongphakdi cho biết trước những hậu quả nặng nề do lũ lụt gây ra, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đã có Công hàm thông báo với Chính phủ Thái Lan và các doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam ủng hộ gia đình các nạn nhân tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam bị thiệt hại do lũ lụt vào đầu tháng 8/2017. 

Hoạt động này được cộng đồng người Thái tại Việt Nam hưởng ứng mạnh mẽ với mong muốn giúp người dân Việt Nam vượt qua khó khăn. 

Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam luôn sẵn lòng phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam và người Việt Nam tại Thái Lan cũng như người Thái Lan tại Việt Nam ổn định đời sống, phát triển kinh tế, Đại sứ Thái Lan nêu rõ./. 

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO