Thủ tướng Ba Lan bãi nhiệm 17 thứ trưởng - Báo Lạng Sơn
 

Thủ tướng Ba Lan bãi nhiệm 17 thứ trưởng

(13/03/2018 13:55)
  Bình chọn

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiechki tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 12-3 (giờ địa phương) rằng ông đã cho bãi nhiệm 17 thứ trưởng trong cuộc cải tổ bộ máy hành pháp tại đất nước Trung Âu này. 

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiechki.

Quyết định của Thủ tướng Ba Lan nằm trong mục tiêu giảm khoảng 20 nhân sự phục vụ trong chính phủ. Các thứ trưởng bị bãi nhiệm gồm: Thứ trưởng Bộ Kinh tế hàng hải và Hàng không nội địa, Bộ Năng lượng, Bộ Công nghệ và Doanh nghiệp, Bộ Môi trường, Bộ Nông nghiệp, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế và Văn phòng Thủ tướng.

Thủ tướng Mateusz Morawiechki không nhấn mạnh về bất cứ lí do cá nhân hay chính trị nào đằng sau quyết định này. Ông cho chiết việc bãi nhiệm một loạt thứ trưởng nhằm cải thiện công việc nội các và bảo đảm sự hợp tác hiệu quả hơn giữa các cơ quan trong chính phủ. 

Ngoài ra, Thủ tướng Ba Lan cũng dự định sẽ cắt toàn bộ tiền thưởng cho các bộ trưởng và thứ trưởng trong thời gian sắp tới. Có tất cả 19 bộ trong bộ máy nội các của Ba Lan trong đó có cả Văn phòng Thủ tướng.
 
Theo Hanoimoi

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO