Thủ tướng Nhật Bản hội đàm Giám đốc Cơ quan Tình báo Hàn Quốc - Báo Lạng Sơn
 

Thủ tướng Nhật Bản hội đàm Giám đốc Cơ quan Tình báo Hàn Quốc

(13/03/2018 15:33)
  Bình chọn

Hai bên nhất trí tiếp tục hợp tác gây áp lực đối với Triều Tiên hướng tới phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Ngày 13/3 (giờ Nhật Bản), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tiến hành hội đàm với Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) Suh Hoon, thảo luận về những vấn đề xung quanh phát triển hạt nhân của Triều Tiên, khẳng định cần tiếp tục gia tăng gây áp lực hơn nữa khiến Triều Tiên phải có hành động cụ thể liên quan tới phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều tiên. 

thu tuong nhat ban hoi dam giam doc co quan tinh bao han quoc hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (phải) đã tiến hành hội đàm với Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) Suh Hoon (trái). 

Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) Suh Hoon từng gặp gỡ với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 5/3 vừa qua tại Triều Tiên, tiếp đến là Tổng thống Mỹ Donald Trump để thảo luận vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Thủ tướng Abe muốn biết cụ thể lập trường của Nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Mỹ, từ đó lấy làm phương châm căn bản cho Nhật Bản để giải quyết vấn đề hạt nhân, tên lửa, bắt cóc trên bán đảo Triều Tiên. Nhật Bản cũng đánh giá cao những kết quả mang tính tiền lệ liên quan tới phi hạt nhân.

Thủ tướng nhấn mạnh việc Triều Tiên có những hành động cụ thể như thế nào liên về phi hạt nhân là vô cùng quan trọng. Hiện tại và về sau Nhật Bản mong muốn hợp tác với Hàn Quốc, đặc biệt hợp tác 3 bên Nhật-Hàn-Mỹ để giải quyết những vấn đề trên.

Đáp lại, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) Suh Hoon cho biết rằng việc Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tự mình đề cập tới vấn đề phi hạt nhân là điều rất có ý nghĩa trong thời điểm hiện tại. Và sự hợp tác chặt chẽ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc trong vấn đề này là vô cùng cần thiết. Để giải quyết vấn đề phi hạt nhân và tên lửa trên bán đảo Triều Tiên, hai bên cần có những hợp tác mật thiết hơn nữa./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Gia đình hạnh phúc - nền tảng của xã hội hạnh phúc

Gia đình hạnh phúc - nền tảng của xã hội hạnh phúc

LSO-Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn”. Những lời dạy của Bác đến nay vẫn còn nguyên giá trị, khẳng định vai trò hết sức to lớn của gia đình cũng như trách nhiệm của mỗi người trong ...

LA MAI

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO