Thụy Điển tăng ngân sách cho an ninh công cộng

(14/09/2017 14:29)
  Bình chọn

Chính phủ Thụy Điển ngày 12/9 công bố kế hoạch chi 750 triệu krona (khoảng 94 triệu USD) vào năm 2018 để biến quốc gia Bắc Âu này thành một nơi an toàn.

Khoản chi này nằm trong dự thảo ngân sách mới đạt được dựa trên thỏa thuận giữa chính phủ liên minh theo đường lối trung tả và đảng Cánh tả, theo đó, vào năm 2018 Chính phủ Thụy Điển sẽ đầu tư vào củng cố hệ thống tư pháp và tăng cường an ninh nơi công cộng.

Chính phủ Thụy Điển đang lập kế hoạch đầu tư 2 tỷ krona vào Cơ quan cảnh sát quốc gia trong năm 2018 để tăng quân số cho lực lượng cảnh sát, cải thiện môi trường làm việc của lực lượng này và tăng tỉ lệ giải quyết tội phạm... Ngoài ra, Chính phủ Thụy Điển cũng sẽ đầu tư 100 triệu krona cho hoạt động chống chủ nghĩa cực đoan bạo lực. Ngày 1/1/2018, một trung tâm quốc gia mới phòng chống chủ nghĩa cực đoan sẽ được thành lập ở nước này có nhiệm vụ hỗ trợ các lực lượng ở địa phương.

Theo dự thảo ngân sách, cơ quan di trú Thụy Điển cũng sẽ cấp một khoản bổ sung nhằm hỗ trợ hoạt động hồi hương cho những người xin tị nạn không được tiếp nhận vào nước này.

Trong một tuyên bố đăng tải trên trang web của chính phủ ngày 12/9, Thủ tướng Stefan Lofven (Xtê-phan Lốp-ven) cho biết Thụy Điển sẽ là một đất nước an toàn đối với tất cả người dân ở khắp mọi miền đất nước. Nhà lãnh đạo Thụy Điển ra tuyên bố trên trong bối cảnh trong thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ bạo lực liên quan tới các băng nhóm tại nước này. Phần lớn các vụ bạo lực xảy ra ở 3 thành phố lớn nhất của Thụy Điển là Stockholm, Gothenburg (Gô-then-bớt) và Malmo (Man-mô)./. 

 
Theo Dangcongsan

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Cần thay đổi cách tiêu dùng

Cần thay đổi cách tiêu dùng

LSO-Chỉ còn hơn 1 tháng nữa (bắt đầu từ ngày 1/1/2018), xăng nhiên liệu sinh học E5 chính thức thay thế xăng RON 92. Hiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, một số chi nhánh, tổ chức cung cấp xăng dầu lớn đã chuẩn bị phương án thay thế. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở cung cấp ...

TRÍ DŨNG – ANH DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO