Tổng thống Donald Trump sẽ công bố chiến lược an ninh quốc gia mới

(13/12/2017 08:23)
  Bình chọn

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ công bố chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ vào đầu tuần tới.

Thông tin được Cố vấn An ninh quốc gia McMaster đưa ra trong cuộc gặp với Cố vấn an ninh quốc gia Anh Mark Sedwill ngày 12/12.

tong thong donald trump se cong bo chien luoc an ninh quoc gia moi hinh 1
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster. Ảnh: Getty.

Theo Cố vấn an ninh quốc gia, chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ sẽ tập trung bảo vệ an ninh nội địa, thúc đẩy thịnh vượng, duy trì hòa bình thông qua sức mạnh và đẩy mạnh tầm ảnh hưởng của Mỹ.

 Ông McMaster cho biết, chiến lược này phản ánh mong muốn của Tổng thống Donald Trump thúc đẩy sự tham gia của các nước khác trong khuôn khổ hợp tác từ cả hai phía. Chiến lược này sẽ xác định các mối đe dọa toàn cầu đối với Mỹ và lợi ích của Mỹ, trong đó có Nga, Trung quốc, Iran, Triều Tiên và các tổ chức khủng bố quốc tế.

Trong buổi gặp với Cố vấn an ninh quốc gia Anh Mark Sedwill, ông McMaster cũng lên án sự tham gia của Nga trong một thế hệ chiến tranh mới bao gồm phá hoại chính trị nội bộ cũng như sự xâm lược kinh tế của Trung quốc./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

LSO-Để nâng cao hình ảnh của ngành, đặc biệt là tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp hoạt động xuất, nhập khẩu qua địa bàn, thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh đã tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ, quyết liệt ngay từ khâu giám sát, phòng chống tiêu cực. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO