Tổng thống Donald Trump sẽ công bố chiến lược an ninh quốc gia mới

(13/12/2017 08:23)
  Bình chọn

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ công bố chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ vào đầu tuần tới.

Thông tin được Cố vấn An ninh quốc gia McMaster đưa ra trong cuộc gặp với Cố vấn an ninh quốc gia Anh Mark Sedwill ngày 12/12.

tong thong donald trump se cong bo chien luoc an ninh quoc gia moi hinh 1
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster. Ảnh: Getty.

Theo Cố vấn an ninh quốc gia, chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ sẽ tập trung bảo vệ an ninh nội địa, thúc đẩy thịnh vượng, duy trì hòa bình thông qua sức mạnh và đẩy mạnh tầm ảnh hưởng của Mỹ.

 Ông McMaster cho biết, chiến lược này phản ánh mong muốn của Tổng thống Donald Trump thúc đẩy sự tham gia của các nước khác trong khuôn khổ hợp tác từ cả hai phía. Chiến lược này sẽ xác định các mối đe dọa toàn cầu đối với Mỹ và lợi ích của Mỹ, trong đó có Nga, Trung quốc, Iran, Triều Tiên và các tổ chức khủng bố quốc tế.

Trong buổi gặp với Cố vấn an ninh quốc gia Anh Mark Sedwill, ông McMaster cũng lên án sự tham gia của Nga trong một thế hệ chiến tranh mới bao gồm phá hoại chính trị nội bộ cũng như sự xâm lược kinh tế của Trung quốc./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

LSO-Ngày 13/1/2017, chị H.N.D ở khối Trần Quang Khải II, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn nhận được tin nhắn Messenger có nội dung: Thông báo chúc mừng tài khoản Facebook của… đã may mắn nhận giải nhất từ sự kiện “Tri ân khách hàng năm 2018”. Tài khoản facebook App của… mang mã số trúng thưởng là ...

HOÀNG HÀ

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO