Tổng thống Indonesia vào tốp 20 nhân vật ảnh hưởng nhất

(17/04/2018 14:30)
  Bình chọn

Trong ấn phẩm The Muslim 500, Trung tâm Nghiên cứu chiến lược Hồi giáo Hoàng gia tại Jordan đã bình chọn Tổng thống Indonesia Joko Widodo vào tốp 20 người có ảnh hưởng lớn nhất trong thế giới Hồi giáo.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tổng thống Widodo đang ở vị trí thứ 16 trong tổng số 20 người có ảnh hưởng lớn nhất thế giới Hồi giáo hiện nay. Mặc dù về số thứ tự có thấp hơn đôi chút so với những năm trước, nhưng ông vẫn là người có ảnh hưởng lớn hiện nay.

Trước đó, The Muslim 500 xếp Tổng thống Indonesia ở vị trí thứ 11 (năm 2015) và thứ 13 (năm 2016).

The Muslim 500 đánh giá, xếp hạng các nhân vật dựa trên sức ảnh hưởng và quyền lực trên lĩnh vực chính trị, kinh tế, trong ý thức hệ hoặc những cống hiến mà họ mang lại cho thế giới Hồi giáo. Theo đó, ông Widodo là nhà lãnh đạo chính trị có ảnh hưởng lớn đối với Indonesia, một quốc gia có 252 triệu dân và là nước có số dân theo đạo Hồi lớn nhất thế giới.

Ông Widodo nhậm chức Tổng thống Indonesia vào cuối tháng 10/2014. Trên cương vị người đứng đầu Chính phủ Indonesia, ông luôn chú trọng chiến lược phát triển Trục Hàng hải quốc tế. Ông xác định chiến lược này là chính sách ngoại giao trụ cột của chính phủ nhằm bảo vệ chủ quyền của Indonesia, củng cố an ninh hàng hải, giải quyết vấn đề cướp biển trong khu vực, nâng cấp cơ sở hạ tầng, tăng cường sức mạnh mềm nhằm nâng cao vị thế của quốc gia này trên thế giới./. 

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm

LSO-Từ đầu năm 2018 đến nay, ngành công thương tỉnh, nòng cốt là lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là các cơ sở nhỏ lẻ và trên khâu lưu thông nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa ...

YÊN SƠN

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO